3 cách luộc khoai lang thơm ngon mà không bị nát

Nếu bạn thích ăn khoai lang luộc nhưng lại chưa biết cách luộc khoai lang sao cho thơm ngon mà không bị nát thì bạn đã tìm đúng địa chỉ rồi đó. Hôm nay, Giadinh.Top sẽ giới thiệu đến bạn các cách luộc khoai lang chuẩn nhất, dễ làm nhất và đơn giản nhất để bạn có thể làm theo ngay nhé!

3 cach luoc khoai lang thom ngon ma khong bi nat
Cách luộc khoai lang ngon mà không bị nát

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm khoai lang luộc

  • Khoai lang: 500gr
  • Muối: 1 muỗng cafe
  • Nồi hoặc xửng hấp

Cách 1: Cách luộc khoai lang bằng nồi

3 cach luoc khoai lang thom ngon ma khong bi nat1
Khoai lang luộc theo cách truyền thống

Khoai lang gọt bỏ 2 đầu rồi đem rửa sạch. Cho khoai lang vào nồi, đổ thêm nước vào sao cho nước xâm xấp bằng mặt khoai, cho thêm 1/2 muỗng cafe muối vào, đậy nắp nồi và cho lên bếp luộc (để lửa to để luộc).

Khi nước luộc khoai sôi, giảm lửa xuống độ lửa vừa, để cho khoai chín thêm khoảng 5 – 7 phút thì dùng tăm xiên trên thân khoai lang. Nếu thấy ruột khoai không dính vào tăm và tăm xiên dễ dàng thì chắt hết nước và đun thêm chút xíu nữa cho khoai hơi cháy sém là được. Xong tắt bếp. Khoai lang luộc theo cách này ăn rất ngon và thơm nhé.

Cách 2: Cách luộc khoai lang bằng phương pháp hấp (bằng nồi cơm điện)

3 cach luoc khoai lang thom ngon ma khong bi nat2
Khoai lang để trên rổ hấp bằng nồi cơm điện

Khoai lang gọt vỏ cho thật sạch, rửa kỹ với nước và đem cắt thành khoanh tròn có độ dày vừa phải. Khi vo gạo xong, bạn cho khoai lang vào cùng với gạo, chọn chế độ nấu cơm như bình thường hay nấu.

Khi cơm vừa chín (bạn sẽ thấy hơi nóng bốc lên từ nồi cơm điện) thì đảo đều cả cơm và khoai lên và cứ để như vậy cho đến khi nồi cơm báo đã nấu xong thì tắt điện, lấy khoai ra. Với cách hấp khoai này, khoai sẽ thơm và ngọt quyện thêm mùi thơm của cơm nữa nên ăn rất “đã” miệng.

Nếu bạn không thích khoai dính cơm thì có thể để khoai trên rổ hấp của nồi cơm điện để hấp khoai cùng lúc với nấu cơm cũng vẫn được nhé.

Cách 3: Cách hấp khoai lang bằng xửng hấp

3 cach luoc khoai lang thom ngon ma khong bi nat3
Khoai lang hấp bằng xửng hấp rất thơm ngon

Khoai lang gọt bỏ 2 đầu, rửa sạch và để ráo. Xếp khoai lên phần nồi trên của xửng hấp, phần nồi dưới thì cho vài cây mía lau đã gọt vỏ vào, đổ nước ngập mặt mía, cho thêm một chút xíu muối vào và bắc xửng lên để hấp khoai lang. Khi nước sôi, đun thêm khoảng 10 phút thì mở nắp ra kiểm tra xem khoai đã chín chưa bằng cách lấy cây tăm đâm xiên qua khoai. Nếu thấy đâm qua dễ dàng và phần thịt khoai không dính vào tăm thì có thể tắt bếp. Cho khoai ra đĩa, để nguội.

Hấp khoai theo cách này khi ăn khoai lang sẽ nghe mùi thơm của khoai quyện với mùi thơm của mía lau, đồng thời, khoai lang ngọt đậm và không bị nát.

Với 3 cách luộc khoai lang trên đây, hy vọng bạn sẽ tìm được cách làm phù hợp nhất với mình.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *