Cách nướng mực khô ngon mà người bận rộn có thể áp dụng

Sau một ngày bận rộn, nếu được ngồi nhâm nhi chút khô mực nướng với bia lạnh thì không gì tuyệt vời hơn. Thay vì ăn ngoài hàng, bạn hãy thử tay nghề của mình với khô mực nướng ngay tại nhà. Nếu chưa đủ tự tin, bạn hãy tham khảo 3 cách nướng mực khô ngon dành cho người bận rộn trên Giadinh.Top nhé.

3 cach nuong muc kho bang con bep gas hoac lo vi song rat don gian
Cách nướng mực khô ngon mà người bận rộn có thể áp dụng

Cách nướng mực khô bằng cồn

Đây là cách nướng khô mực được nhiều người ưa chuộng vì nhanh, gọn và rẻ. Một số người thường ngâm cồn với mực rồi đốt lửa để nướng trực tiếp. Tuy nhiên, cách làm này sẽ làm mực bị khô, dễ cháy khét và khi ăn sẽ có mùi cồn nên làm mực mất ngon. Vậy nên, hãy thử làm theo cách của Giadinh.Top nhé.

3 cach nuong muc kho bang con bep gas hoac lo vi song rat don gian1
Nướng mực bằng cồn cần cẩn thận để không bị bỏng

Cách làm như sau:

Bạn đem tách râu mực và thân mực thành từng phần riêng. Sau đó, kẹp râu mực vào vỉ nướng sao cho râu càng thẳng thì càng tốt.

Đổ cồn ra đĩa, đốt cho cồn cháy thì cho vỉ râu mực lên nướng. Lật đều tay cho đến khi mực chín và có mùi thơm là được. Bạn cũng làm như vậy đối với phần thân mực. Vậy là xong, rất đơn giản phải không nào.

Cách nướng mực khô bằng bếp gas

Đây cũng là cách nướng được khá nhiều người áp dụng vì sự tiện lợi.

3 cach nuong muc kho bang con bep gas hoac lo vi song rat don gian2
Nướng mực bằng bếp gas nên để lửa nhỏ nhất sẽ tốt hơn

Cách làm như sau:

Bạn cũng xếp râu mực và thân mực ra vỉ như cách nướng với cồn. Điều chỉnh bếp gas ở cỡ lửa nhỏ nhất rồi cho mực lên nướng từ từ. Bạn chú ý để cao vỉ mực và lật đều tay để mực không bị cháy cũng như bị ám mùi gas. Bạn nướng cho đến khi mực chín và có mùi thơm là xong.

Cách nướng mực khô bằng lò vi sóng

Ngày nay, lò vi sóng đã trở nên hết sức quen thuộc trong căn bếp. Chính vì vậy, dùng lò vi sóng để nướng khô mực cũng rất tiện dụng nên cũng khá phù hợp cho những người bận rộn áp dụng. Tuy nướng bằng lò vi sóng sẽ nhanh và an toàn hơn các cách nướng khô mực khác nhưng thành phẩm làm ra thì thường không được ngọt và hay bị khô hơn.

3 cach nuong muc kho bang con bep gas hoac lo vi song rat don gian3
Dùng lò vi sóng để nướng mực cũng rất tiện lợi

Cách làm như sau:

Bạn cũng tách riêng phần râu mực và thân mực. Sau đó, cho phần râu mực vào giấy bạc và bọc kín lại, phần thân mực thì không cần bọc giấy bạc. Tiếp theo, bạn cho râu mực vào lò vi sóng để nướng trước. Đặt chế độ “Grill” và để 45s là được.

Đối với phần thân mực, bạn cũng chọn chế độ “Grill”, nhưng để thời gian từ 50s – 60s là được.

Vậy là xong, bạn hãy thử áp dụng cách nướng mực khô theo cách nào phù hợp với bạn nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here