Học tính nhanh với phương pháp soroban

Như gợi ý ở trên, ngoài 5 bước tự học tính nhẩm nhanh mẹ có thể áp dụng ngay cho bé thì có thể tham khảo thêm phương pháp tính nhẩm nhanh Soroban.

Bản chất của phương pháp tính nhẩm nhanh Soroban đó là trẻ sẽ được dạy cách tưởng tượng cộng với tư duy logic. Tưởng tượng đang làm việc với chiếc bàn tính soroban, từ đó đưa ra kết quả các phép tính chỉ trong tích tắc mà không hề cần đến sự trợ giúp của bàn tính thật hay máy tính.

Đây là phương pháp được bắt nguồn từ Nhật Bản. Cách thức phát triển tư duy của Soroban dựa trên hoạt động đồng thời của bán cầu não trái và bán cầu não phải.

Bán cầu não phải sẽ đảm nhận nhiệm vụ tưởng tượng không gian còn não trái sẽ là tư duy logic. Sự kết hợp này không chỉ giúp bé học tính nhanh mà còn phát triển toàn diện não bộ.

Soroban đã có từ lâu tại Nhật Bản, đây là phương pháp làm toán được nhiều nước trên thế giới công nhận. Thậm chí tại Nhật còn có riêng một cuộc thi “đấu não” về Soroban.

Hiện nay phương pháp này cũng rất phổ biến tại Việt Nam. Có rất nhiều trung tâm mở lớp luyện tính nhẩm nhanh và toán tư duy cho bé. Tuy nhiên mức học phí cho các khóa học này không hề nhỏ.

Học tính nhanh với phương pháp soroban

Học tính nhanh Soroban được nhiều bố mẹ quan tâm

Do vậy, nếu bố mẹ muốn con tiếp cận được với phương pháp học toán độc đáo này thì có thể tham khảo các trung tâm uy tín và đăng ký học. Hoặc nếu chưa có điều kiện về tài chính, bố mẹ nên tìm hiểu ngay các khóa học toán Soroban tại Kyna.vn

Học online tại nhà đơn giản, đăng ký 1 lần học không thời hạn. Chi phí cực thấp mà con vẫn tiếp cận được phương pháp học tính nhanh đang HOT.

Đặc biệt khi học tại nhà, bố mẹ còn có thể cùng con học, tương tác và thực hành hiệu quả hơn. Điều này giúp bé học toán nhanh hơn, hứng thú hơn nhiều đấy!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here