Sai lầm khi cho ăn # 1: Cản trở việc ăn uống

Nghiên cứu cho thấy khoảng 85% cha mẹ cố gắng kiểm soát lượng thức ăn của con mình trong bữa ăn. Điều này đặc biệt đúng với trẻ em ở mọi lứa tuổi – cha mẹ có nhiều khả năng tạo áp lực để đứa trẻ gầy ăn nhiều hơn và đứa trẻ lớn ăn ít hơn.

Tại sao nó là một sai lầm? Trẻ em được sinh ra với khả năng tự nhiên để điều chỉnh lượng thức ăn của chúng. Ví dụ, khi cha mẹ cố gắng để trẻ ăn ít hơn hoặc nhiều hơn, họ dạy trẻ không tin tưởng vào cơ thể của mình, điều này có thể cản trở khả năng tự điều chỉnh. Nghiên cứu cho thấy rằng việc ép ăn dẫn đến lượng thức ăn ít hơn trong khi cắt giảm lượng thức ăn của trẻ trong bữa ăn làm tăng khả năng trẻ sẽ ăn khi không đói (hãy nghĩ đến việc ăn lén và ăn nhiều hơn khi có thể).

Cách khắc phục: Hầu hết các tổ chức y tế lớn – như Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ – khuyến nghị Bộ phận Người có trách nhiệm cho ăn. Điều đó có nghĩa là cha mẹ quyết định cho ăn cái gì, khi nào và ở đâu và trẻ em quyết định ăn bao nhiêu (ngay cả khi điều đó có nghĩa là hoàn toàn không ăn). Điều này không chỉ giúp trẻ tự điều chỉnh và xây dựng sự tự tin trong việc ăn uống mà còn khiến giờ ăn trở nên yên bình và mang tính hỗ trợ hơn, vì vậy trẻ có thể tự chấp nhận thức ăn theo tốc độ của mình.

Sai lầm khi cho ăn # 2: Không có cấu trúc

COn của bạn nói với bạn rằng con đói và bạn nói  “tất nhiên là con có thể ăn” nên chúng đi mua một thanh kẹo. Điều tương tự cũng xảy ra khi con bạn muốn nước trái cây, sữa và bất kỳ thức ăn nào khác. con bạn thường ăn trong phòng, trong khi xem TV và khi chơi ở công viên.

Không có nhịp điệu hoặc cấu trúc để ăn và trẻ đang gọi các mũi về thời điểm và những gì trẻ ăn.

Tại sao nó là một sai lầm? con bạn không học cách ăn vì đói, chúng đang học cách ăn theo thói quen. Chúng không bao giờ thực sự hiểu cảm giác đói là gì nhưng cô ấy biết rằng cô ấy sẽ nhận được thức ăn ngon khi cô ấy muốn.

Chúng thường ăn ít vào bữa chính hoặc ăn nhiều vì quá đói. Kết quả là điều tiết thực phẩm kém và tăng nhạy cảm với các dấu hiệu môi trường ăn uống.

Cách khắc phục: Cấu trúc bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ vào những thời điểm có thể đoán trước và ở một nơi được chỉ định như bàn bếp. Trẻ mới biết đi cần ăn khoảng 2 đến 3 giờ một lần, trẻ mẫu giáo 3 đến 4 giờ một lần và trẻ lớn hơn khoảng 4 giờ một lần.

Khi trẻ muốn bỏ đi sau khi ăn rất ít, hãy nhắc trẻ khi nào đến bữa ăn tiếp theo ( “Hãy chắc chắn rằng bạn đã ăn đủ vì chúng ta chưa ăn đến X” ) và khi trẻ muốn ăn giữa các bữa ăn, hãy nhắc trẻ vào bữa ăn tiếp theo là ( “Tôi biết bạn muốn ăn nhẹ nhưng chúng ta sẽ ăn trong một giờ nữa” ).

Sai lầm khi cho ăn # 3: Nấu ăn trong thời gian ngắn

Trong gia đình bốn người, Sam tám tuổi là người thường từ chối bữa tối của gia đình. Mẹ của anh ấy lo lắng về việc anh ấy sẽ đi ngủ đói nên bà đã làm cho anh ấy một bữa ăn thay thế nếu anh ấy không ăn theo lựa chọn trong giờ ăn.

Tại sao nó là một sai lầm? Trẻ em học cách ăn nhiều loại thức ăn ở các tốc độ khác nhau và Sam là một người học chậm. Hành động của mẹ Sam nói với anh rằng bà không tin rằng anh có thể mở rộng kho đồ ăn của mình, điều này vô tình làm giảm sự tự tin ăn uống của anh.

Cách khắc phục: Mặc dù có nhiều chiến lược dành cho những người kén ăn , nhưng trong trường hợp này, mẹ của Sam cần phải áp dụng thái độ mong đợi với thức ăn – cho con trai mình biết rằng bà tin rằng con có thể bắt đầu ăn nhiều thứ hơn.

Điều này bắt đầu bằng việc chuẩn bị một bữa ăn tối, yêu cầu đầu vào khi lập kế hoạch bữa ăn và cung cấp một hoặc hai món trong bữa ăn có khả năng được chấp nhận. Nó cũng giúp chuyển từ bữa ăn mạ sang kiểu gia đình và cho phép trẻ em tự phục vụ. Cha mẹ có thể lấp đầy khoảng trống dinh dưỡng trong bữa ăn nhẹ và các bữa ăn khác, giúp trẻ có thời gian tự phân chia bữa ăn tối.

Sai lầm khi cho ăn # 4: Cho con ăn rất nhiều rau

Khi nói chuyện với cha mẹ, những lo lắng về lượng rau ăn vào thấp là tiêu chuẩn. Nhiều người vội vàng mua rau cho con vì họ sợ con mình bị thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng.

Tại sao nó là một sai lầm? Một trong những lý do khiến rau thường bị xa lánh là do khoảng 70% trẻ nhỏ nhạy cảm với các hợp chất có vị đắng trong chúng, điều này sẽ giảm dần theo thời gian. Khi cha mẹ đẩy (hoặc ép) ăn rau, trẻ có thể trở nên ác cảm với chúng, thay vì dần dần học cách thích chúng mà không có áp lực.

Cách khắc phục: Trẻ em không cần phải ăn rau để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng nếu chúng ăn nhiều loại trái cây và thực phẩm khác. Điều đó nói lên rằng, cha mẹ có thể cho trẻ ăn rau thường xuyên và theo nhiều cách khác nhau (không lén lút) chẳng hạn như ăn sống với đồ nhúng, salad tự làm, và trong sinh tố ngon trong khi mô hình hóa mức tiêu thụ của họ mà không bị áp lực khiến trẻ phải bỏ qua.

Sai lầm khi cho ăn # 5: Khắc phục những gì không bị hỏng

Không biết điều gì sẽ xảy ra ở các giai đoạn phát triển khác nhau, nhiều bậc cha mẹ cho rằng một số hành vi liên quan đến thực phẩm là có vấn đề và có thể phản ứng không thích hợp – trẻ từ chối đồ nhuyễn, kén ăn khi mới biết đi, muốn ăn những gì bạn bè ăn ở tuổi đi học và ăn kiêng. trong những năm thiếu niên.

Tại sao nó là một sai lầm? Tất cả những hành vi liên quan đến thực phẩm này là một phần bình thường của sự phát triển của trẻ. Cha mẹ không cần phải “sửa chữa” hành vi mà thay vào đó, họ cần làm việc với con mình để tạo ra kết quả tốt nhất.

Cách khắc phục: Chuẩn bị sẵn sàng cho từng giai đoạn giúp cha mẹ nhìn thấy điều gì sắp xảy ra và không nên coi thường nó. Hầu hết trẻ sơ sinh đã sẵn sàng tự ăn từ 6 đến 10 tháng tuổi, vì vậy hãy cho trẻ cơ hội với thức ăn phù hợp với lứa tuổi. Sau hai tuổi, tốc độ tăng trưởng chậm lại vì vậy hầu hết trẻ mới biết đi không cần nhiều thức ăn như cha mẹ nghĩ, vì vậy hãy giữ cho bữa ăn thoải mái và cho phép trẻ chọn và chọn những gì bạn cung cấp.

Con bạn ở độ tuổi đi học muốn thuộc về, vì vậy hãy cho phép điều đó xảy ra với thức ăn theo những cách hợp lý. Và bất chấp hành động của chúng như thế nào, thanh thiếu niên vẫn cần cha mẹ của chúng, vì vậy hãy đặt câu hỏi khi bạn thấy hành vi ăn uống kỳ quặc và ở đó như một hướng dẫn và hình mẫu.

Với thông tin và sự hỗ trợ phù hợp, cha mẹ có thể trở thành những người cho ăn không sợ hãi, nuôi dạy những đứa trẻ lớn lên trở thành những người ăn không biết sợ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here