Nếu bạn làm việc với cha mẹ của những đứa trẻ thừa cân hoặc béo phì, điều cần thiết là đưa ra những khuyến nghị không chỉ giúp trẻ giảm cân mà còn cải thiện sức khỏe tổng thể của chúng. Rốt cuộc,trẻ béo phì có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn ; huyết áp cao, cholesterol cao; các vấn đề về khớp và cơ xương khớp; lo lắng và trầm cảm; bệnh gan nhiễm mỡ; và các vấn đề về hô hấp như hen suyễn và ngưng thở khi ngủ. Tôi đã làm việc với những khách hàng như vậy trong ba năm qua và điều tôi thấy là hiệu quả nhất là trình bày thông tin dựa trên nghiên cứu một cách đầy động lực và hấp dẫn. Cung cấp hai đến ba mẹo mà gia đình có thể thực hiện cùng ngày với phiên họp. Dưới đây là một số khuyến nghị để tư vấn hiệu quả cho trẻ em và gia đình.

Đưa ra lời giải thích trực quan. Một bưc tranh đang gia ngan lơi noi. Biểu đồ tăng trưởng của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh được sử dụng cho trẻ em Hoa Kỳ từ hai đến 19 tuổi bằng cách vẽ biểu đồ chiều cao, cân nặng và chỉ số BMI của chúng. Một đứa trẻ được phân loại là thừa cân khi BMI của trẻ là ≥85 phần trăm và <95 phần trăm. Béo phì được đo bằng phân vị BMI ≥95. Chỉ cho cha mẹ biết vị trí con họ vẽ trên đường cong là một kỹ thuật thu hút sự chú ý. Nó có thể khuyến khích gia đình chú ý hơn đến xu hướng BMI của con họ và tiếp thu các khuyến nghị về lối sống lành mạnh.

Khuyến khích cha mẹ chuẩn bị. Có thức ăn sẵn, lành mạnh rất hữu ích cho cả gia đình. Đề nghị cắt trái cây tươi và rau trước và đặt chúng vào túi đồ ăn nhẹ. Hãy lấp đầy ngăn kéo tủ lạnh với những món ăn nhẹ lành mạnh và được chia sẵn mà cha mẹ và con cái có thể lấy, Hạn chế thực phẩm đã qua chế biến bằng cách tự chế biến khoai lang nướng hoặc bánh nướng xốp với bí ngòi hoặc cà rốt bào.

Hạn chế đồ ngọt. Ăn quá nhiều đường có liên quan đến béo phì và bệnh tiểu đường loại 2. Hướng dẫn cha mẹ hạn chế thức ăn có thêm đường và thay thế bằng các món có vị ngọt tự nhiên như trái cây, sữa chua ít béo. Ví dụ, cắt bánh quế nguyên cám với một bên là sữa chua ít béo để nhúng thay vì ăn chúng với xi-rô; ngũ cốc không đường hoặc bột yến mạch với trái cây tươi; nhồi một chiếc bánh mì bơ đậu phộng nguyên cám với những lát chuối để thay thế thạch; bỏ đồ uống có đường và khuyến khích uống nước; và ngâm nước với chanh.

Biến trẻ trở thành công việc gia đình. Khuyên cha mẹ hãy làm gương – trẻ luôn quan sát. Nếu cả gia đình cùng tham gia và ủng hộ các thói quen lành mạnh, trẻ thừa cân / béo phì có thể sẽ làm theo. Đề nghị các thành viên trong gia đình đi dạo cùng nhau, bọn trẻ tham gia mua sắm hàng tạp hóa và chuẩn bị bữa ăn, và gắn kết khi dành thời gian bên nhau.

Liên tục di chuyển! 
Trẻ em nên tham gia 60 phút hoạt động thể chất hàng ngày, nhưng điều này không có nghĩa là chúng cần phải tập thể dục! Đề xuất các hoạt động vui chơi như một môn thể thao đồng đội có tổ chức, đi xe đạp ở công viên, khiêu vũ ở nhà hoặc sử dụng ứng dụng tập thể dục thân thiện với trẻ em.

Là một cố vấn truyền thông. Đó là năm 2017, và có vẻ như đồ điện tử được dán vào ngón tay của trẻ em! Nói chung, thời gian sử dụng thiết bị nên được giới hạn dưới hai giờ mỗi ngày. Điều này bao gồm điện thoại di động, máy tính bảng, trò chơi điện tử và truyền hình. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ cung cấp một Kế hoạch Sử dụng Phương tiện Truyền thông Gia đình mở rộng trên trang web của mình để tạo ra một hướng dẫn dành riêng cho từng cá nhân để đáp ứng nhu cầu và mục tiêu của gia đình. Giới nghiêm thiết bị, an toàn kỹ thuật số và thiết lập vùng không có màn hình là một số lĩnh vực khách hàng nên cân nhắc khi phát triển kế hoạch sử dụng phương tiện cho gia đình của họ.

Củng cố bằng phần thưởng phi thực phẩm. Tư vấn cho cha mẹ của trẻ béo phì / thừa cân để tạo động lực và củng cố thói quen lành mạnh bằng các biện pháp khuyến khích. Tất cả đều có thể thưởng cho một đứa trẻ khi đạt được các mục tiêu về sức khỏe và kiên trì với nỗ lực của một chuyến du lịch đến công viên, một đêm trò chơi, một cuốn sách mới hoặc một bản nhạc tải xuống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here