Bạn nên trồng hẹ trong vườn nhà để có sẵn cây thuốc quí chữa ho cho bé

Mỗi lần bị ho cảm không nhất thiết phải uống thuốc kháng sinh mà bạn có thể áp dụng những bài thuốc từ dân gian cũng là một cách rất hay và hiệu quả. Nếu không tin, bạn có thể thử áp dụng bài thuốc chữa ho bằng lá hẹ hấp với đường phèn này, bạn sẽ ngạc nhiên vì nó hiệu quả bất ngờ đấy.

bai thuoc chua ho bang la he voi duong phen hieu qua
Chữa ho bằng lá hẹ hấp với đường phèn là một cách hay

Một số công dụng của lá hẹ:

Lá hẹ là một loại rau quen thuộc trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Lá hẹ thường được dùng để chế biến món ăn như nấu canh hay làm món xào. Ngoài ra, lá hẹ còn được dùng như một loại rau gia vị dùng để ăn sống cũng rất tốt cho sức khỏe.

Theo Đông Y, lá hẹ có vị cay hơi chua, có tính ấm và không có độc. Lá hẹ có tác dụng tán độc, hành khí và ôn trung. Có thể dùng lá hẹ để chữa các bệnh như: táo bón, chứng đi tiểu nhiều lần, chữa đái dầm, chứng ra mồ hôi trộm, chữa ho cho trẻ em và giúp trị giun kim. Bên cạnh đó, lá hẹ cũng dùng để chữa một số bệnh khác như: trĩ sưng đau, viêm lợi, viêm tai giữa hay tiêu hóa kém.

bai thuoc chua ho bang la he voi duong phen hieu qua1
Theo Đông Y hay Tây Y thì lá hẹ cũng đều tốt cho sức khỏe và có khả năng chữa bệnh tốt.

Lá hẹ cũng rất tốt cho các quí ông trong việc cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống tình dục, khi chữa được các bệnh liên quan đến thận, chữa bệnh yếu sinh lý như: chứng xuất tinh sớm,…

Theo Tây Y, trong lá hẹ có chứa nhiều hoạt chất kháng sinh mạnh như: sulfit, odorin và allcin. Những chất kháng sinh này còn mạnh và còn tốt hơn cả penicillin – một chất kháng sinh hóa học hay được dùng trong thuốc tây.

Với những chất kháng sinh mạnh trong lá hẹ, giúp cho bài thuốc chữa ho bằng lá hẹ có khả năng chống được nhiều loại vi khuẩn gây bệnh như: Salmonella tryphi, Shigella shiga, Streptococcus hemolyticus, Coli bethesda, Shigella flexneri, hay Bacillus subtilis,…

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

  • Lá hẹ tươi: 1 mớ nhỏ
  • Đường phèn: 2 cục nhỏ
    bai thuoc chua ho bang la he voi duong phen hieu qua2
    Hẹ và đường phèn đem hấp cùng nhau có thể chữa ho hiệu quả

Cách thực hiện chữa ho bằng lá hẹ với đường phèn như sau:

Lá hẹ cắt bỏ phần gốc già, lặt bỏ những lá bị hư hoặc già héo. Tiếp theo đem rửa thật kỹ với nước sạch rồi đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó, xả lá hẹ lại với nước sạch, để ráo.

bai thuoc chua ho bang la he voi duong phen hieu qua3
Chữa ho bằng lá hẹ: Hẹ cắt khúc nhỏ và đem hấp cùng đường phèn khoảng 15 phút

Tiếp nữa, bạn dùng dao cắt lá hẹ thành những khúc nhỏ, cho vào trong chén, cho thêm 2 cục đường phèn nhỏ vào cùng rồi cho lên bếp để hấp cách thủy. Bạn hấp khoảng 15 phút là xong. Chờ cho thuốc nguội thì bạn chắt lấy phần nước để uống. Ngày uống 2 lần, mỗi lần từ 2 – 3 muỗng để có kết quả tốt nhất.

bai thuoc chua ho bang la he voi duong phen hieu qua4
Bạn nên trồng hẹ trong vườn nhà để có sẵn cây thuốc quí chữa ho cho bé

Đây là bài thuốc chữa ho bằng lá hẹ rất lành tính, an toàn và hiệu quả. Bài thuốc này có thể áp dụng cho cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here