Bề bề bóc nõn làm món gì cho ngon và bổ dưỡng?

Bề bề bóc nõn làm món gì? Bề bề là một loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng. Mặc dù giá thành hơi cao nhưng với độ tươi, ngon và nhiều chất dinh dưỡng của bề bề mà loại thực phẩm này vẫn có khá nhiều fan trung thành. Nhiều bạn gởi mail về hỏi Giadinh.Top về bề bề như: Bề bề là gì? Bề bề bóc nõn là gì và có tốt không? Bề bề bóc nõn làm món gì cho ngon? v…v… Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm câu trả lời đầy đủ nhất cho các thắc mắc của các bạn nhé.

be be boc non lam mon gi cho ngon va bo duong
Bề bề bóc nõn làm món gì cho ngon và bổ dưỡng?

Bề bề là gì?

Bề bề là một loại hải sản thuộc họ nhà tôm. Bề bề có hình dáng rất đặc biệt, vừa giống tôm vừa giống bộ ngựa, chính vì vậy, bề bề còn có tên gọi khác là tôm tít. Ở Việt Nam, bề bề thường sống ở các vùng biển thuộc các tỉnh miềng Trung. Thịt bề bề rất ngon và nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe con người.

be be boc non lam mon gi cho ngon va bo duong 1
Bề bề hay còn gọi là tôm tít

Một số món ngon được chế biến từ bề bề được rất nhiều người ưa chuộng có thể kể đến như: bề bề rang muối, bề bề hấp bia, gỏi bề bề hay bề bề xào,…

Bề bề bóc nõn làm món gì cho ngon?

be be boc non lam mon gi cho ngon va bo duong1
Bề bề bóc nõn làm món gì? Bề bề bóc nõn thường được cấp đông để đảm bảo độ tươi ngon

Bề bề tuy ngon nhưng cách chế biến thì hơi khó. Nếu không làm đúng cách, bạn sẽ rất khó để có thể tách hết thịt bề bề ra khỏi lớp vỏ cứng của nó. Vì lí do này, tuy nhiều người rất thích ăn bề bề nhưng lại ngần ngại khi mua bề bề. Để giải quyết sự bất tiện đó, những công ty kinh doanh hải sản đã tách sẵn phần thịt bề bề ra – phần thịt này được gọi là bề bề bóc nõn. Bề bề bóc nõn thường được cấp đông và đóng gói ngay nên vẫn giữ được sự tươi ngon cũng như vẫn chứa đầy đủ chất dinh dưỡng và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

be be boc non lam mon gi cho ngon va bo duong2
Bề bề bóc nõn chế biến theo kiểu chiên giòn rất ngon

Với bề bề bóc nõn, việc sơ chế bề bề đã trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều, giúp bạn thoải mái chế biến món bề bề tại nhà mà không cần tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua bề bề bóc nõn tại các siêu thị lớn như Big C, Metro hay Coopmart.

be be boc non lam mon gi cho ngon va bo duong3
Bún bề bề ngon và lạ miệng

Một số món ăn ngon với bề bề bóc nõn mà bạn có thể thực hiện tại nhà có thể kể đến như: bề bề bóc nõn chiên giòn hoặc chiên xù, bún bề bề bóc nõn, bề bề hấp nóng, bề bề bóc nõn nấu canh bầu, bề bề bóc nõn rang me hay sốt bơ tỏi, nem bề bề hay bề bề nhúng lẩu,… nói chung là nhiều cách chế biến vô cùng mà món nào cũng ngon hết trơn.

Hy vọng với phần giải đáp trên đã thỏa mãn phần nào những thắc mắc của bạn về bề bề. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng quên viết mail về cho Giadinh.Top nhé. Thân ái.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here