Cách chưng yến sào với đường phèn sao cho ngon và bổ dưỡng

Tổ yến từ lâu đã nổi tiếng là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe cũng như giúp dưỡng nhan vô cùng hiệu quả. Thế nhưng bạn đã biết cách chưng yến sào sao cho ngon và giữ được nhiều dưỡng chất nhất chưa? Dù bạn đã có kinh nghiệm chưng tổ yến hoặc chỉ mới có ý định tập chưng tổ yến thì bạn cũng nên dành chút thời gian để tham khảo cách chưng yến với đường phèn chuẩn nhất trên Giadinh.Top nhé.

cach chung yen sao ngon va giu duoc nhieu duong chat nhat
Cách chưng yến sào với đường phèn sao cho ngon và bổ dưỡng

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị gồm có: (phần dành cho 1 người)

  • Tổ yến: 5gr
  • Đường phèn: 3 muỗng cafe
  • Nước lọc: 500ml
  • Chén có nắp đậy và nồi để chưng cách thủy.
    cach chung yen sao ngon va giu duoc nhieu duong chat nhat1
    Yến sào nguyên tổ là nguyên liệu chính của món ăn

Cách sơ chế nguyên liệu

Cách sơ chế tổ yến rất đơn giản nhưng yêu cầu cần sự cẩn thận, tỉ mỉ và kiên trì. Với tổ yến nguyên tổ thì bạn phải ngâm yến vào tô nước sạch rồi chờ cho yến nở ra thì dùng nhíp để nhặt sạch lông chim trên tổ yến. Bước này rất quan trọng nên bạn cần cẩn thận và tỉ mỉ để nhặt hết lông chim (kể cả lông tơ) dính trên yến. Nếu không được làm sạch, khi ăn bạn sẽ thấy yến bị lợn cợn, ăn mất ngon và không tốt cho sức khỏe. Sau khi nhặt bỏ hết lông chim, bạn đem yến xả lại với nước sạch và để ráo là có thể dùng chế biến.

cach chung yen sao ngon va giu duoc nhieu duong chat nhat2
Dùng nhíp để nhặt sạch lông chim dính trên tổ yến

Nếu bạn dùng yến đã được sơ chế sẵn thì chỉ cần đem yến ngâm vào tô nước sạch cho yến nở to ra là có thể dùng chế biến các bước tiếp theo.

Cách chưng yến với đường phèn

Sau khi yến đã được làm sạch, bạn cho yến vào chén, cho thêm 500ml nước vào cùng rồi đậy nắp chén và cho chén vào nồi để hấp cách thủy. Bạn chú ý là mực nước cho vào nồi hấp chỉ xâm xấp bằng chân chén yến thôi nhé. Nếu cho quá nhiều nước, khi nước sôi sẽ tràn vào trong chén yến làm yến sẽ mất chất dinh dưỡng và làm nát sợi yến.

cach chung yen sao ngon va giu duoc nhieu duong chat nhat3
Yến chưng cách thủy khoảng 20 phút là được

Bật bếp, để lửa nhỏ vừa rồi đậy nắp nồi và chưng khoảng 10 phút thì mới bắt đầu cho đường phèn vào chưng cùng yến. Chưng thêm khoảng 10 phút nữa là xong, lúc này có thể tắt bếp và lấy yến ra.

Lưu ý nhỏ dành cho bạn:

Bạn có thể cho thêm vài lát gừng vào chưng cùng nếu muốn khử mùi tanh của yến. Cách này cũng rất tốt khi chưng yến để dùng cho những ai bị huyết áp thấp. Còn với những người bị bệnh tiểu đường, bạn nên hạn chế không dùng hoặc dùng ít đường phèn khi chưng yến sẽ tốt hơn rất nhiều.

cach chung yen sao ngon va giu duoc nhieu duong chat nhat4
Tổ yến chưng đường phèn có thể ăn nóng hoặc lạnh đều ngon

Yến sào chưng đường phèn có thể dùng ăn nóng hoặc lạnh cũng đều ngon và vẫn giữ được dưỡng chất của yến nên bạn cứ yên tâm thưởng thức nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here