Gà hấp muối có da vàng căng mọng, giữ được hương vị thơm của gà

Thay vì món gà luộc, gà xào hay gà hầm, chị em lại bắt đầu truyền tai nhau cách làm gà hấp muối thơm ngon.

Nếu bạn muốn cho gia đình thưởng thức món gà hấp muối, hãy học ngay những bí quyết trong cách làm gà hấp muối dưới đây, chắc chắn cả gia đình sẽ thích thú với món ăn mới này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

cach lam ga hap muoi sa don gian thom ngon ngay se lanh
Cách làm gà hấp muối đơn giản, hãy thực hiện với cách chế biến này
  • Gà đã được làm sạch, chọn gà ta tầm 1,5kg
  • 1 mớ rau ngải cứu
  • 5 cành sả
  • 1 nắm lá chanh
  • 100gam muối

Cách làm gà hấp muối:

Sơ chế gà và gia vị

Đầu tiên bạn chuẩn bị một con gà đã được làm sạch, sau đó sử dụng rượu hoặc muối xát quanh mình gà và rửa lại với nước sạch.

Trộn bột nghệ với dầu vừng sau đó thoa lên da gà, với những con gà có da vàng tự nhiên thì không cần thiết nhưng với những con gà có da trắng hãy thực hiện với bí quyết đó để khi hấp gà xong nhìn gà sẽ hấp dẫn và căng mịn hơn rất nhiều.

Ngải cứu, lá chanh, sả, ớt được rửa sạch.

Chuẩn bị nồi hấp gà

Chuẩn bị một chiếc nồi để chứa gà, sử dụng giấy bạc lót xoong. Cho giấy bạc xuống đáy nồi để khi luộc không bị cháy. Tiếp theo bạn cho muối lên trên giấy bạc, đập dập sả và cho bên cạnh muối.

cach lam ga hap muoi sa don gian thom ngon ngay se lanh1
Cho muối xuống đáy giấy bạc để chuẩn bị hấp gà

Hấp gà

Tiếp đến bạn cho rau ngải cứu và gà vào nồi, đậy vung kín sau đó bật bếp đun với lửa lớn trong 5 phút cho nóng nồi, sau đó bạn thực hiện hấp gà với lửa nhỏ trong 30 phút. Sau 30 phút bạn có thể tắt bếp nhưng vẫn để yên nồi trên bếp và đậy vung.

Chỉ với 3 bước đơn giản như vậy bạn đã hoàn thành xong cách làm gà hấp muối. Hãy để gà nguội sau đó có thể chặt ra xếp vào đĩa và thưởng thức ngay.

cach lam ga hap muoi sa don gian thom ngon ngay se lanh2
Gà hấp muối thơm ngon, tròn vị

Gà hấp muối mang vị đậm đà của nhiều gia vị nhưng nếu muốn bạn có thể sử dụng bát muối ớt để chấm cùng khi ăn. Với món gà hấp muối này bạn có thể ăn nóng hay nguội đều ngon và hấp dẫn.

Gà hấp với muối, sả, lá ngải cứu ở nhiệt độ cao, gà chín mà không sử dụng tới nước chính vì vậy mà gà mang hương vị thơm, giữ được trọn vẹn hương vị gà.

cach lam ga hap muoi sa don gian thom ngon ngay se lanh3
Gà hấp muối có da vàng căng mọng, giữ được hương vị thơm của gà

Cách làm gà hấp muối đơn giản chỉ trong tích tắc. Với gà thay vì luộc hay xào bạn nên thay đổi cách chế biến để món ăn thêm phần hấp dẫn, tránh cảm giác chán ngán của món ăn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here