Cách làm khoai lang lắc thơm giòn và ăn ngon vô cùng

Khoai lang lắc chính là một biến tấu mới với nguyên liệu là khoai lang khiến ai ăn rồi cũng đều phải mê mẩn. Khoai lang lắc ngon, ăn dễ bị ghiền mà lại không gây ngán.Cách làm khoai lang lắc cũng rất dễ để làm tại nhà mà thành quả chắc chắn thơm giòn và còn ngon hơn cả ngoài hàng nữa. Nếu không tin, chúng ta hãy cùng vào bếp để trổ tài với món khoai lang lắc thôi nào.

cach lam khoai lang lac tai nha ngon gion hon ca ngoai hang
Cách làm khoai lang lắc thơm giòn và ăn ngon vô cùng

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

  • Khoai lang: 500gr
  • Bột năng: 50gr
  • Bột chiên giòn: 100gr
  • Bột phô mai: 50gr
  • Muối và dầu ăn

Cách sơ chế nguyên liệu như sau:

cach lam khoai lang lac tai nha ngon gion hon ca ngoai hang1
Thái khoai lang thành những thanh dài

Khoai lang mua về đem gọt vỏ, rửa sạch rồi đem cắt khoai thành những thanh dài. Sau khi cắt xong, bạn đem ngâm khoai lang trong nước muối pha loãng để khoai không bị đen.

Tiếp theo, bạn cho bột năng vào chén, cho thêm chút nước rồi khuấy đều sao cho bột tan hết và không bị vón cục. Tiếp đó, cho khoai lang nhúng vào trong hỗn hợp bột năng pha hơi sệt.

cach lam khoai lang lac tai nha ngon gion hon ca ngoai hang2
Nhúng khoai vào hỗn hợp bột năng để làm áo rồi lăn qua một lần nữa với bột chiên giòn

Sau đó, bạn cho bột chiên giòn ra mâm hoặc một mặt phẳng sạch nào đó rồi đem từng thanh khoai lang đã nhúng qua bột năng lăn đều trên bột chiên giòn để tạo lớp áo mới nữa cho khoai lang.

Cách làm khoai lang lắc như sau:

cach lam khoai lang lac tai nha ngon gion hon ca ngoai hang3
Chiên khoai lang cho vàng giòn rồi cho lên đĩa có lót giấy thấm dầu để khoai ráo dầu

Bật bếp, chờ cho chảo nóng già, bạn đổ dầu ăn vào sao cho ngập hết mặt khoai. Cách này sẽ giúp khoai lang chín vàng và giòn đều.

Khi dầu sôi già, bạn lần lượt cho từng thanh khoai lang vào chiên cho chín vàng. Khi khoai đã chín, bạn vớt khoai bỏ ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho khoai được ráo dầu.

Sau cùng, bạn cho khoai lang đã chiên vàng giòn vào trong hộp có nắp đậy, cho thêm 50gr bột phô mai vào cùng rồi đậy nắp lại và lắc đều tay. Bạn lắc sao cho bột phô mai bám đều trên thân khoai lang và tạo thành một lớp áo mới nữa là được. Vậy là xong, giờ bạn chỉ cần thưởng thức nữa mà thôi. Bảo đảm món khoai lang lắc do chính tay bạn thực hiện sẽ ngon và chất lượng hơn nhiều so với ngoài hàng làm đấy. Thử đi nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here