Cách làm muối ớt xanh dùng để chấm hải sản ngon đến quên đường về

Hải sản luôn là món khoái khẩu của hầu hết mọi người. Hải sản ngon yêu cầu phải có nước chấm ngon đi kèm và muối ớt xanh luôn đứng hàng đầu trong danh sách các loại nước chấm ăn kèm hải sản. Cách làm muối ớt xanh dùng chấm hải sản cực ngon đến quên đường về dành cho bạn đây.

cach lam muoi ot xanh dung de cham hai san ngon den quen duong ve
Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản ngon mê ly

Nguyên liệu cần phải chuẩn bị

  • Chanh tươi không hạt: 5 trái
  • Ớt xiêm xanh: 50gr
  • Muối: 100gr
  • Đường trắng: 200gr
  • Lá chanh: một mớ nhỏ.
cach lam muoi ot xanh dung de cham hai san ngon den quen duong ve1
Nguyên liệu chính để làm muối ớt xanh chính là ớt hiểm xanh và lá chanh

Mách nhỏ

Để làm muối ớt xanh, bạn dùng ớt xiêm (hay còn gọi là ớt chỉ thiên, ớt hiểm) sẽ ngon, cay và thơm hơn các loại ớt khác nhé. Cách chọn ớt xiêm ngon là chọn những trái tươi, xanh, trái nhỏ đều, không bị dập nát hay bị hư thối.

Cách sơ chế nguyên liệu

Chanh rửa sạch, để ráo và đem cắt làm đôi. Sau đó, bạn vắt chanh để lấy nước cốt chanh, để riêng ra một chén.

cach lam muoi ot xanh dung de cham hai san ngon den quen duong ve2
Cắt đôi trái chanh để vắt lấy nước cốt

Ớt bỏ cuống, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại thật kỹ với nước sạch. Để cho ớt ráo khô hoàn toàn.

Lá chanh cắt bỏ cuống, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, rửa kỹ với nước sạch, vẩy khô và để ráo nước.

Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản như sau:

Bật bếp, cho nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi cho ớt vào trụng sơ qua rồi vớt ra liền cho ngay vào tô nước đá lạnh. Bước này sẽ giúp muối ớt có màu đẹp và ớt cũng giòn hơn khi xay sẽ nhuyễn đều và đẹp.

cach lam muoi ot xanh dung de cham hai san ngon den quen duong ve3
Cho ớt xanh và lá chanh vào máy xay . xay lần một ớt và lá chanh vẫn chưa nhuyễn

Sau khi ớt và lá chanh khô hoàn toàn, bạn cho ớt, lá chanh, 100gr muối và 200gr đường trắng vào máy xay, xay nhuyễn. Sau đó, bạn cho hết nước cốt chanh vào, bấm máy xay thêm một lần nữa để xay nhuyễn đều. Bạn xay khoảng 15 giây thì cho máy dừng lại rồi bấm nút trộn và tiếp tục xay khoảng 15 giây nữa. Cứ làm như vậy khoảng 3 – 4 lần sẽ giúp hỗn hợp muối ớt nhuyễn và mịn đẹp.

cach lam muoi ot xanh dung de cham hai san ngon den quen duong ve4
Xay khoảng 3 lần, mỗi lần khoảng 15 giây cho muối ớt xanh nhuyễn mịn hoàn toàn rồi cho vào hũ để trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Cuối cùng, bạn cho muối ớt xanh ra hũ thủy tinh có nắp đậy kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Vì muối ớt xanh của chúng ta không có chất bảo quản nên chỉ có thể sử dụng trong khoảng 2 tuần là tối đa thôi nhé. Quá thời hạn trên, bạn không nên dùng tiếp mà nên làm mẻ mới để thay thế.

Cách làm muối ớt xanh rất đơn giản, dễ dàng và nhanh gọn, không tốn quá nhiều thời gian.

Đặc biệt, khi bạn đã quen tay thì càng dễ làm hơn nữa nên chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy ngại khi làm các mẻ tiếp theo. Muối ớt xanh là món chấm cực ngon khi dùng chấm hải sản và cũng rất hợp với các món ăn khác. Chắc chắn với muối ớt xanh tự làm, các món ăn của bạn sẽ ngon “đến quên đường về” luôn đó.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *