Món mứt chuối khô thơm ngon, hấp dẫn

Chuối khô là một trong những món ăn vặt được nhiều người yêu thích, vừa mang vị đậm đà của đường, vị thơm của chuối. Khi ăn giòn tan thích hợp để đãi khách trong những ngày Tết. Hãy cùng tôi khám phá xem cách làm mứt chuối khô gồm những bước nào nhé!

cach lam mut chuoi kho deo thom ngon dai khach ngay tet
Món mứt chuối khô

Thông thường, chúng ta mua chuối khô ở các cửa hàng tuy nhiên chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có thể không đạt yêu cầu để lại những tác hại xấu cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Vì vậy, bạn có thể tự làm mứt chuối khô thông qua cách làm mứt chuối khô trong bài viết dưới đây.  Với những nguyên liệu dễ tìm, vài bước làm đơn giản bạn có thể giúp mình có được món ăn vặt, món mứt chuối khô thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt chuối khô:

  • 500gam chuối
  • 300gam đường trắng
  • ½ quả chanh

Cách làm mứt chuối:

Bước 1: Chọn chuối

Bạn chọn những quả chuối chín, đẹp, nên chọn chuối sứ hoặc chuối tiêu để làm mứt sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều. Chuối được bóc vỏ sau đó bạn trộn với đường và xếp vào đĩa. Nên chọn đĩa có độ sâu để xếp chuối, đĩa được sử dụng có thể đặt vào lò vi sóng được.

cach lam mut chuoi kho deo thom ngon dai khach ngay tet1
Chuối được bóc vỏ ngoài và xếp cẩn thận

Bước 2: Cho chuối vào lò vi sóng

Đĩa chuối tẩm đường được cho vào lò vi sóng, bạn để công suất của lò vi sóng ở mức độ trung bình. Chú ý, lò vi sóng được chỉnh hoạt động cứ 5 phút nghỉ

Chú ý nếu thấy chuối nhũn đi hoặc nước trong chuối tiết ra nhiều, bạn không nên chắt nước chuối cũng không nên đảo chuối. Bạn chỉ cần giữ nguyên đĩa chuối như vậy sau đó đặt lò vi sóng hoạt động như bình thường,  5 phút lại nghỉ sau đó lại bật như bình thường.

Bạn kiểm tra xem nước chuối đã khô chưa, tùy vào từng lò vi sóng hoặc hãng sử dụng khác nhau nên bạn có thể căn cứ vào nước chuối để quyết định xem có nên tiếp tục bật lò vi sóng quay nữa không.

Sau khi nước chuối đã cạn và bạn nhìn thấy chuối khô thì bạn có thể cho chuối ra ngoài sau đó xếp chuối lên rãnh nướng để chuối khô dần.

cach lam mut chuoi kho deo thom ngon dai khach ngay tet2
Chuối sau khi sấy được phơi ngoài vi nướng cho tới khi chuối khô

Bước 3:

Khi phơi chuối lên rãnh nướng bạn chú ý sử dụng lồng bàn hoặc vật dụng gì đó để đậy kín chuối vừa sấy. Bởi vị ngọt của chuối dễ thu hút côn trùng bám vào.

Để chuối được sấy qua đêm sau đó sáng mai bạn có thể cho cuối vào hũ thủy tinh hoặc túi nilon để bảo quản bởi lúc này chuối được sấy đã khô.

cach lam mut chuoi kho deo thom ngon dai khach ngay tet3
Món mứt chuối khô thơm ngon, hấp dẫn

Còn chần chừ gì nữa mà không trổ tài nấu nướng của mình với món ăn hấp dẫn này cho gia đình thưởng thức. Không những vậy, đây còn là một trong những món ăn lạ miệng dành để đãi khách trong ngày Tết cổ truyền sắp tới của gia đình. Chúc bạn thành công với cách làm mứt chuối khô này ngay lần đầu tiên thực hiện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here