Món mứt lạc lạ miệng hấp dẫn, nhâm nhi ngày tết

Cách làm mứt lạc này sẽ giúp bạn có thêm một món mứt ngon, góp phần làm cho đĩa bánh kẹo ngày Tết của gia đình thêm hấp dẫn.

Chúng ta quá quen thuộc với những món mứt truyền thống như mứt gừng, mứt dừa, mứt khoai lang,…  Tết năm nào bạn cũng chỉ lặp đi lặp lại món mứt  này, điều này không chỉ khiến thành viên trong gia đình mà cả những vị khách cũng cảm thấy không hào hứng với đĩa bánh kẹo ngày Tết.

cach lam mut lac thom ngon va don gian nham nhi ngay tet
Món mứt lạc

Vậy thì tại sao bạn không thay đổi món ăn cũng như thay đổi khẩu vị bằng một món mứt mới lạ nào đó như mứt lạc. Bạn đã từng ăn món mứt lạc này hay chưa? Lạc khi ăn mang vị béo, vị ngọt của đường hòa quyện vào sẽ ngon hơn rất nhiều.

Đây sẽ là một trong những món mứt ngon góp phần làm cho đĩa bánh kẹo ngày Tết thêm hấp dẫn. Vì vậy, bạn hãy học ngay cách làm mứt lạc đơn giản qua bài viết dưới đây.

Mách bạn cách làm mứt lạc ngay tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt lạc

  • 500gam lạc nhân
  • 250gam đường
  • 100gam bột nếp
  • 1 ống nhỏ vani

Tiến hành nào!

Bước 1: Chọn và rang lạc

Lạc được mua phải là những hạt lạc mới, to đều khi đó bạn sẽ có được món mứt thơm ngon hơn.

Chảo được làm nóng sau đó bạn cho lạc lên bếp rang. Lạc rang đảo nhẹ, đều tay cho tới khi chín, không nên rang lạc cháy. Sau đó bạn cho bột nếp vào lò vi sóng.

cach lam mut lac thom ngon va don gian nham nhi ngay tet1
Rang lạc làm mứt lạc

Bước 2: Đun nước đường

Cho đường và một ít nước lên chảo, để lửa nhỏ liu riu. Nước đường được nấu cho tới khi đường tan, thành keo dính.

Bước 3: Trộn lạc với hỗn hợp đường

Bạn cho lạc vào hỗn hợp đường sau đó đảo nhẹ đều tay cho tới khi hỗn hợp đường bám vào từng hạt lạc, sau đó bạn cho bột ngô vào chảo và đảo đều.

cach lam mut lac thom ngon va don gian nham nhi ngay tet2
Sên lạc với nước đường cho tới khi tinh đường trắng bám vào từng hạt lạc

Khi cho bột ngô vào chảo bạn nhớ đảo đều để bột ngô bám đầy hạt lạc, để lửa nhỏ để không bị cháy lạc. Khi thấy mứt lạc sắp được hoàn thành bạn cho bột vani vào và đảo đều và tắt bếp ngay sau đó.

Bước 4: Thưởng thức món mứt lạc thôi

Mứt lạc đã được hoàn thành, bạn cho ra đĩa sau đó chờ nguội và bảo quản trong túi nilon hoặc hộp thủy tinh.

cach lam mut lac thom ngon va don gian nham nhi ngay tet3
Món mứt lạc lạ miệng hấp dẫn, nhâm nhi ngày tết

Cách làm mứt lạc thật đơn giản phải không? Vậy tại sao bạn không thực hiện ngay để cho gia đình thường thức và đặc biệt là có được món ăn lạ miệng, thơm ngon nhâm nhi ngày Tết. Ăn mứt lạc uống nước trà thật tuyệt.

Như vậy, bạn vừa biết thêm được một món đặc biệt để chuẩn bị ngày Tết, chúc bạn thành công với cách làm mứt lạc món mứt lạc này ngay lần đầu tiên thực hiện, đừng quên chia sẻ với chúng tôi thành phẩm mà bạn nhận được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here