Cách làm sườn non chay rim nước dừa

Những năm gần đây, ăn chay đã trở thành một khuynh hướng phổ biến trên thế giới do những lợi ích về sức khỏe và tinh thần mà món ăn chay đem lại. Tuy nhiên, làm sao để ăn chay mà ngon như ăn mặn có lẽ là một trong những câu hỏi khá là hóc búa đối với một số người bắt đầu tập ăn chay vì nhiều lý do, nhất là lý do sức khỏe. Qủa thật, món chay bị giới hạn bởi số lượng nguyên liệu chế biến nên đôi khi sẽ làm bối rối những “đầu bếp” chuyên nấu món mặn.

Hôm nay, Góc Ẩm Thực giới thiệu với các bạn công thức làm món “Sườn non chay rim nước dừa” rất được ưa thích, vị đậm đà không thua gì thức ăn mặn mà còn thanh đạm nữa.

Sườn non chay rim nước dừa

Sườn non chay làm bằng gì?

Sườn non chay rim nước dừa

Sườn non chay được làm nên từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau gồm đậu nành, bột khoai sọ, lúa mì và gia vị chay… có nguồn gốc 100% từ thực vật. Nguyên liệu chính làm ra món sườn chay vẫn chủ yếu đi từ đậu nành. Từ những kỹ thuật chế biến ngày càng hiện đại và cải tiến không ngừng, miếng sườn non chay nhìn bề ngoài được chế tác không hề khác sườn heo thật, nhất là cảm giác dai dai khi ăn và mùi vị thì thanh hơn rất nhiều.

NGUYÊN LIỆU

  • 100 gram sườn non chay
  • nước dừa tươi
  • hạt nêm chay, đường muối, tương ớt

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

  • Sườn non chay mua về, rửa sơ qua và tách mỏng cho vừa ăn. Sau đó đem chiên trong chảo dầu nóng cho phồng dòn.
  • Cho ½ chén cơm nước dừa, 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1 muỗng càfe đường, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh tương ớt khuấy đều xong nấu sôi đến khi sệt nước.
  • Nhúng miếng sườn chay đã chiên vào hỗn hợp cho thấm đều, vớt ra và bạn có thể dùng ngay với cơm nóng được rồi.

VIDEO

Những món ngon với sườn non chay

Món sườn non chay cũng có thể làm nguyên liệu chính để chế biến những món chay đa dạng khác như sườn chay chiên dòn, sườn chay rim mặm, sườn chay chua ngọt, sườn chay tẩm chao, sườn chay khìa me… cũng rất đưa cơm.

Chúc các bạn có nhiều sáng tạo với món sườn chay và đừng quên chia sẻ với Góc Ẩm Thực những công thức chay ngon hấp dẫn khác ở phần comment nhé!

Related Posts