Cách rán trứng, đậu, cá không bị dính chảo

Chắc chắn không ít lần bạn phát bực khi dán các loại thực phẩm như đậu, cá, trứng mà đồ ăn dính vào chảo khiến món ăn của bạn bị nát. Với những mẹo dán đậu, cá trứng không bị dính chảo sau đây, bạn sẽ không gặp phải những khó khăn này nữa. Cho dù bạn có dùng chảo chống dính hay không chống dính vẫn đem lại hiệu quả nếu áp dụng những cách rán không dính chảo sau đây.

cach ran trung dau ca khong bi dinh chao 1
Rán đậu không dính chảo

Sử dụng gừng

Trước khi rán bạn phải để chảo khô hoặc nếu vừa rửa chảo xong và còn ướt thì cho lên bếp đun nóng đến khi khô thì lấy 1 một miếng gừng tươi sát vào bề mặt chảo sau đó mới đổ dầu ăn vào.

Gừng sống với dầu ăn sẽ tạo thành một lớp màng trơn, làm cho thực phẩm không dính vào chảo

Dùng giấm

Nếu không có gừng bạn có thể nhỏ vài giọt giấm để tráng lên bề mặt chảo khi chảo đã nóng. Sau đó mới cho dầu ăn vào và rán đậu, cá, trứng như bình thường.

Những yêu cầu bắt buộc

Để các mẹo dán thực phẩm không bị dính chảo, bạn cần áp dụng những yêu cầu sau đây:

Chảo phải sạch và không bị xước

Khi rửa chảo không nên dùng các loại miếng cọ xoong bằng kim loại, sẽ làm chảo bị xước,

Không rán những thực phẩm khi còn ướt

Nhiều gia đình hay có thói quen để đồ ăn trong tủ lạnh, sau khi lấy ra rán luôn dễ làm đồ ăn bị dính. Nên để đồ ăn ở nhiệt độ bên ngoài cho giã đá không dính nước mới tiến hành rán.

Dầu phải nóng già

Khi rán phải đun dầu cho nóng già. Bạn có thể sử dụng một chiếc đũa chấm vào dầu. Nếu thấy sủi bọt xung quanh đầu đũa và tiếng xèo xèo là dầu đã đủ nóng. Chú ý, không đun quá nóng khiến dầu bốc khói sẽ làm cháy thức ăn

Để đồ ăn phải đủ chín mới bắt đầu lật để rán các mặt khác

Nếu cẩn thận có thể mua thêm một chiếc xẻng nhỏ để lật đồ ăn được dễ hơn

Khi rán đậu, cá, hoặc trứng nếu lỡ bị dính vào chảo rồi thì bạn hãy tắt bếp sau đó nghiêng chảo để dầu nghiêng sang một bên. Đợi chảo nguội đồ ăn sẽ tự bung ra

Ngoài ra, có nhiều người chia sẻ cách rán cá không dính chào bằng cách rắc một chút muối hạt vào dầu. Khi thấy hạt muối săn lại rồi tiến hành rán cũng đem lại hiệu quả

Là người phụ nữ đảm đang của gia đình. Bạn hãy áp dụng những mẹo rán đồ ăn không bị dính chảo bên trên để có được những món ăn đẹp mắt.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *