Hãy bắt đầu với những điều cơ bản: Tôi chống lại chế độ ăn kiêng giảm cân! Nếu bạn sống với trẻ em, điều đặc biệt quan trọng là phải có một thói quen tốt, ăn uống đầy đủ trong các bữa ăn chính, chọn thực phẩm chất lượng tốt và có thực đơn đa dạng và ngon miệng. Nêu gương tốt là điều cốt yếu để thế hệ sau được khỏe mạnh và hơn thế nữa, có một cách nhìn đúng đắn khoa học về thực phẩm.

Hãy cân nhắc rằng bạn có trách nhiệm thiết lập các thói quen và cung cấp các bữa ăn chất lượng, nhưng trẻ em mới là chủ nhân của cơn đói. Bạn có bổn phận tôn trọng ý muốn đó, có nghĩa là chính họ là người quyết định ăn bao nhiêu thức ăn trong bữa ăn.

Hãy cũng quay trở lại nấu ăn! Một cuộc khảo sát đã nghiên cứu khoảng 100.000 trẻ em cho thấy rằng các bữa ăn gia đình tại nhà bao hàm nguy cơ béo phì ở trẻ em thấp hơn. Vì vậy một gia đình cùng ăn và cùng nấu sẽ có lợi cho sức khỏe tốt hơn.

Không ai ở đây nói rằng bạn cần phải trở thành một đầu bếp. Chú ý đến chất lượng thực phẩm và cố gắng chuẩn bị những bữa ăn đơn giản!

Nhà bếp là một môi trường tuyệt vời để mọi người tăng cường mối quan hệ của họ. Nhớ những gì bạn thích ăn khi còn nhỏ và tạo lại món ăn. Cùng con đi chợ và cho con tham gia các lựa chọn sản phẩm tươi, nhiều màu sắc và có mùi thơm để thúc đẩy việc ăn uống có ý thức.

7 Lời khuyên: Chế độ ăn kiêng cho trẻ thừa cân

  1. Phục vụ các bữa ăn nấu tại nhà;
  2. Hãy để bọn trẻ ăn bao nhiêu tùy thích và lặp lại nếu chúng muốn;
  3. Ngồi với bọn trẻ trong bữa ăn và ăn cùng chúng;
  4. Giúp trẻ nhận biết các dấu hiệu đói và no (hỏi: Con ăn trưa đủ chưa? Hay con muốn ăn thêm không?)
  5. Đừng hạn chế, nhưng cũng đừng khuyến khích trẻ tiêu thụ nhiều hơn;
  6. Đặt một ví dụ về chế độ ăn uống cân bằng;
  7. Chú ý đến sự cân bằng và sự đa dạng của các loại thức ăn và khuyến khích chúng nếm thử những món mới

Nghe có vẻ đơn giản phải không? Nhưng chế độ ăn kiêng này thường liên quan đến việc thay đổi thói quen, và đó là phần khó nhất. Chúng ta đang nói về một quá trình thay đổi mối quan hệ của cả gia đình với thực phẩm, điều này cũng giúp ngăn ngừa chứng rối loạn ăn uống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here