Táo bón là căn bệnh rất khó chịu. Ăn nhưng đi vệ sinh khó .Nhiều người cảm thấy rất khó chịu với căn bệnh này. Dùng đủ các loại thuốc vẫn không hiệu quả cao. Dưới đây là công dụng tuyệt vời của rau diếp cá chữa táo bón hiệu quả nhé.

CÁCH DÙNG RAU DIẾP CÁ TRỊ TÁO BÓN VÀ BỆNH TRĨ

09 1

Đối với trường hợp bị táo bón, người bệnh có thể áp dụng ngay các cách đơn giản sau từ rau diếp cá để đẩy lui táo bón nhanh chóng.

Rau diếp cá trị táo bón

* DÙNG RAU DIẾP CÁ TƯƠI ĂN SỐNG HÀNG NGÀY

d1 1

Rau diếp cá tươi dùng để ăn sống hàng ngày như một loại rau gia vị rất tốt cho hệ đường ruột. Một số người lại thích xay diếp cá thành dạng sinh tố. Cách làm rất đơn giản như sau:

Rau diếp cá tươi được rửa sạch, sau đó ngâm nước muối, làm ráo nước.

Đem rau xay sinh tố, vắt kĩ lấy nước cốt.

Dùng loại nước này mỗi ngày từ 1 – 2 lần tùy tình trạng táo bón sẽ giúp nhuận phân, thông tràng khá hiệu quả. Tuy nhiên, diếp cá có mùi tanh nồng khá khó ăn nên nhiều người sẽ khó lòng mà thử được món sinh tố này.

Nếu vậy thì bạn đọc có thể áp dụng cách khác này.

* DÙNG RAU DIẾP CÁ KHÔ

k

Rau diếp cá sau khi được phơi khô sẽ bớt hẳn vị tanh nồng và khá dễ dùng.

Phơi khô rau diếp cá, sau đó dùng mỗi ngày 5g, hãm với nước sôi để uống hàng ngày như dạng trà. Với những người muốn dễ uống hơn, pha thêm chút đường vào nước diếp cá, mùi vị sẽ ngòn ngọt và thơm ngon hơn.

Đặc biệt nhắc đến rau diếp cá càng không thể bỏ qua tác dụng trị bệnh trĩ cực kì hiệu quả được kiểm chứng hàng nghìn năm từ kinh nghiệm dân gian.

Với các phương pháp trên các bạn có thể chữa bệnh táo bón tại nhà rất hiệu quả mà không cần dùng thuốc nhé.Chúc các bạn thành công nhé

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here