Bụng bầu tuột xuống thấp là một trong những dấu hiệu sắp sinh con rõ ràng - Ảnh Internet

Ở tuần 38 là tuần cận kề cho việc sắp sinh bé yêu. Cả mẹ và gia đình đều rất hồi hộp chào đón một thiên thần nhỏ thành viên mới của gia đình góp phần thêm hạnh phúc.Làm thế nào để mẹ bầu nhận biết được là mình sắp sinh ở tuần này.Dưới đây là một số dấu hiệu mẹ bầu nên để ý kịp thời để cho bé ra viện sinh nhé.

DẤU HIỆU SẮP SINH CON Ở TUẦN 38 CỦA THAI KỲ

Khi thai nhi 38 tuần, các mẹ sẽ thường xuyên cảm nhận được những cơn đau chuyển dạ giả với tần suất nhiều hơn. Bên cạnh đó, việc thay đổi số lần thai máy cũng là một trong những dấu hiệu sắp sinh được biểu hiện rõ ràng. Vào thời điểm này, tử cung của mẹ đã chật hơn rất nhiều, do đó em bé sẽ khó chuyển động hơn.

dau hieu nhan biet me bau sap sinh o tuan 38
Khi thai nhi 38 tuần mẹ bầu sẽ thường xuyên đối mặt với những cơn đau chuyển dạ giả – Ảnh Internet

Bên cạnh đó, phần lưng và các cơ bị căng ra do thai nhi đã chuyển dần xuống vùng xương chậu, sẽ khiến cho các mẹ thường xuyên phải đối mặt với những cơn đau lưng dữ dội. Ngoài việc đi tiểu nhiều lần, các mẹ còn xuất hiện triệu chứng tiêu chảy và các cơ co thắt ở vùng bụng trong tuần thai này.

Bụng bầu hạ xuống thấp là dấu hiệu sắp sinh rõ ràng nhất mà các mẹ bầu nên lưu ý ở tuần 38. Bên cạnh đó, một số mẹ bầu sẽ rơi vào tình trạng sút cân, còn một số còn lại sẽ gia tăng cảm giác thèm ăn trước thời điểm sinh nở. Nếu xuất hiện những dấu hiệu sắp sinh này, các mẹ hãy nhanh chóng chuẩn bị cho kỳ “vượt cạn” cùng với bé yêu nhé!

dau hieu nhan biet me bau sap sinh o tuan 38 1
Bụng bầu tuột xuống thấp là một trong những dấu hiệu sắp sinh con rõ ràng – Ảnh Internet

NHỮNG LƯU Ý DÀNH CHO MẸ BẦU TRƯỚC KHI SINH CON

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều mẹ bầu bị cảm giác lo lắng, hồi hợp trước lúc sinh con làm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Do đó, mẹ không có được trạng thái tốt nhất để chờ sinh. Các mẹ đừng nên quá lo lắng nhé, với điều kiện y học hiện đại thì việc sinh con sẽ đảm bảo được tính an toàn. Thay vì lo lắng bất an, các mẹ hãy tranh thủ nghỉ ngơi để có một tinh thần lạc quan, thoải mái trước khi bước vào hành trình vượt cạn.

Bên cạnh đó, quá trình sinh con cũng sẽ tiêu hao rất nhiều năng lượng. Vì vậy các mẹ nên tranh thủ bổ sung thật nhiều dinh dưỡng và thường xuyên luyện tập thể dục, để có được 1 sức khỏe tốt nhất nhé.

dau hieu nhan biet me bau sap sinh o tuan 38 2
Các mẹ nên bổ sung thật nhiều dinh dưỡng để cung cấp cho cơ thể trước khi sinh – Ảnh Internet

Càng đến gần kỳ sinh nở, các mẹ càng nên giảm bớt khối lượng công việc và nghỉ ngơi nhiều hơn. Ngoài ra các mẹ cũng tránh đi đâu xa nhà trong thời điểm này để hạn chế được những sự cố bất ngờ có thể gây nguy hiểm cho cả hai mẹ con.

Dấu hiệu sắp sinh con ở tuần 38 là gì, mẹ bầu nên lưu ý những gì khi bước vào tuần 38, đến đây hẳn các mẹ đã bớt lo lắng và thêm phần yên tâm. Hãy làm những điều tốt nhất có thể, nghỉ ngơi nhiều hơn, bổ sung dinh dưỡng hợp lý và có chế độ luyện tập phù hợp, để quá trình vượt cạn diễn ra dễ dàng hơn nhé các mẹ. Chúc sức khỏe đến mẹ và bé nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here