Tổ yến chưng đường phèn giúp dưỡng nhan

Ông bà ta đã nói “Ngọt như đường cát, mát như đường phèn”. Vậy bạn có biết đường phèn là gì và đường phèn có tác dụng như thế nào chưa? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về đường phèn nhé.

duong phen la gi va nhung tac dung cua duong phen voi suc khoe
Đường phèn là gì và có tác dụng gì với sức khỏe?

Đường phèn là gì?

Đường phèn có tên khoa học là Saccharose. Ngoài ra, đường phèn còn có tên gọi khác là băng đường. Từ xưa, ông bà chúng ta đã dùng đường phèn như một loại gia vị để giúp món ăn thêm ngọt và thanh mát. Bên cạnh đó, đường phèn còn được dùng như món quà quí tặng bạn phương xa hoặc được dùng như một vị thuốc trong Đông y.

Nguyên liệu chính tạo thành đường phèn chính là đường RS (thường được gọi là đường cát trắng). Đường cát trắng càng nguyên chất, càng ít tạp chất thì đường phèn thành phẩm làm ra càng có chất lượng tốt. Đường phèn có chứa một vài nguyên tố vi lượng và saccharose. Ngoài ra, chất phụ gia được sử dụng thêm trong quá trình nấu đường phèn chính là trứng gà cùng với vôi. Chính vì các yếu tố trên, đường phèn có thể phân giải thành fructose và glucose.

duong phen la gi va nhung tac dung cua duong phen voi suc khoe1
Đường phèn được làm từ đường cát trắng

Bảng tổng hợp chỉ tiêu chất lượng cơ bản của đường phèn:

STT

CHỈ TIÊU

MỨC CHỈ TIÊU

1

Độ ẩm

<= 0,8 %

2

Độ Pol

>= 98 %

3

Hàm lượng SO2

<= 11 mg/kg

4

Hàm lượng đường khử

<= 0.9 %

5

Độ màu

<= 30 IU

Đường phèn có tác dụng gì?

Đường phèn được dùng làm nguyên liệu nấu ăn

duong phen la gi va nhung tac dung cua duong phen voi suc khoe2
Đường phèn nấu chè rất tốt cho sức khỏe

Đường phèn là một loại gia vị được dùng khá phổ biến trong nấu ăn như: làm bánh, làm kẹo, nấu chè, làm nước ngọt,… Trong nấu ăn, đường phèn được ưa chuộng là do đường phèn có khả năng giải nhiệt rất tốt cho sức khỏe. Đường phèn không cần qua quá trình tinh chế nên tốt cho sức khỏe người sử dụng hơn so với đường kính.

Đường phèn giúp giải nhiệt và thanh mát cơ thể

duong phen la gi va nhung tac dung cua duong phen voi suc khoe3
Tổ yến chưng đường phèn giúp dưỡng nhan

Đường phèn có thể dùng pha chế thức uống, nấu chè, chưng yến,… sẽ giúp cơ thể thư giãn, thấy nhẹ nhàng hơn. Bên cạnh đó, đường phèn còn giúp cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể dưới dạng glucose, giúp giảm căng thẳng, giảm stress và nâng cao khả năng của các giác quan.

Đường phèn giúp ngăn ngừa các cơn ho và trị viêm họng cho bé

duong phen la gi va nhung tac dung cua duong phen voi suc khoe4
Tắc chưng đường phèn giúp trị ho

Theo Đông y, đường phèn đem chưng với quất (tắc) hoặc chanh có thể trị ho và trị viêm họng cực hiệu quả ( xem cách làm tắc chưng đường phèn ). Nguyên nhân là do đường phèn chứa nhiều chất có khả năng cắt cơn ho, làm sạch miệng, làm dịu những cơn đau họng. Nếu không có thời gian chưng đường phèn, bạn có thể cho bé ngậm 1 viên đường phèn nhỏ. Đây cũng là cách hay để giúp bé giảm đau họng và bớt các cơn ho.

Đường phèn giúp bổ thận sinh tinh

Một tác dụng tuyệt vời của đường phèn mà chắc chắn cánh đàn ông rất ưa thích đó chính là giúp bổ thận sinh tinh. Chỉ cần chưng đường phèn với rể cây đậu bắp sẽ giúp cải thiện và nâng cao đời sống tình dục một cách rất hiệu quả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here