Hiện nay, nhiều gia đình hay bị tắc bồn rửa bát, cống vệ  sinh, bồn rửa mặt. Cảm thấy rất khó chịu khi không thoát nước cứ đọng mãi chào ra cả ngoài. Nhà mình cũng vậy. hay xảy ra tắc bồn khi rửa bát vì bồn rửa bát thường xuyên bám các chất dầu mỡ…. và mình thực hiện cách dùng muối và nước nóng đổ vào đó rất hiệu quả.Các bạn nên thực hiện và làm theo nhé. Vừa không bị tốn tiền gọi thợ thông cống.

Vì lẽ đó, hiện tượng lỗ thoát nước bị tắc sau nhiều ngày sử dụng khá phổ biến và chúng tôi tin chắc rằng, gia đình nào cũng đã từng gặp ít nhất 1 lần trong đời.

1.DÙNG MỘT CỐC MUỐI ĐỔ VÀO CHỖ TẮC .

– Đầu tiên, hãy làm sạch những vật làm tắc cống, lỗ thoát nước mà mắt thường có thể thấy được.

– Trộn hỗn hợp muối và bột nở (baking soda) theo tỉ lệ 1-1 thật nhuyễn rồi đổ xuống cống, lỗ thoát nước.

– Đổ trực tiếp lên cống, lỗ thoát nước trên 1 lượng dấm trắng nhiều gấp đôi hỗn hợp muối- bột nở vừa pha chế và để trong 15 phút, sau đó đun nước sôi dội trực tiếp lên miệng cống, lỗ.

4

Bằng cách này, mọi vết bẩn, mảng bám sẽ bị đánh bay, giúp nước thải nhà bạn lưu thông được dễ dàng. Nếu không có bột nở và dấm, cứ đổ 1 cốc muối hạt xuống và dội nước sôi liên tục trong vài phút, hiệu quả cũng khá khả quan.

DÙNG NƯỚC SÔI

Đây là cách đơn giản nhất để thông tắc cống, bất cứ ai cũng có thể làm được mà không sợ mất tiền.

Chỉ cần đun một ấm nước sau đó dội từ từ xuống cồng chừng 3 lần, mỗi lần cách nhau vài chục giây. Tác dụng tẩy dầu mỡ của nước nóng sẽ mang lại hiệu quả nhưng có thể không bằng phương pháp trên.

soi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here