Chúc các bạn thành công với cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản này!

Dầu dừa có lẽ đã là một loại tinh dầu quá quen thuộc với chị em trong công việc làm đẹp khi nó luôn nằm trong danh sách những công thức làm đẹp tiện lợi và rẻ nhất. Chỉ một lọ nhỏ dầu dừa thôi cũng đã đủ để các chị em yên tâm trước những nỗi lo lão hóa về tóc, mắt, da , mi v.v…

Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn, đặc biệt là các bạn gái bận rộn “đầu tắt mặt tối” một phương pháp vô cùng đơn giản và hiệu nghiệm để có một lọ dầu dừa nguyên chất và an toàn. Cùng bắt tay thực hiện nhé!

Nguyên liệu

– Dừa khô đã nạo sẵn: 500g (khoảng 1 quả dừa)

– Nước sôi: 400 ml

– Lưới lọc (Hoặc vải sạch)

– Nồi cơm điện

huong dan cach lam dau dua nguyen chat bang noi com dien don gian nhat
Nguyên liệu vô cùng đơn giản để làm dầu dừa

Tiến hành thực hiện

Bước 1: Sơ chế dừa

– Việc đầu tiên là cần phải nạo dừa nếu bạn mua nguyên quả dừa về. Bạn kiểm tra và loại bỏ hết vỏ lụa (vỏ ngoài mỏng màu nâu) sao cho chỉ có phần cùi dừa trắng được giữ lại. Bạn cùng dụng cụ nạo để nạo tành những sợi dừa nhỏ.

– Sau đó trộn dừa với một ít nước sôi rồi đem cho vào máy xay nhuyễn. Bạn có thể ngâm dừa với nước sôi ấm khoảng 5ph trước khi xay để tăng lượng cốt dừa tan trong nước.

Bước 2: Lấy nước cốt dừa

– Đổ toàn bộ phần dừa (bã dừa xay và cả nước dừa) vào bát lớn. Cho phần nước sôi còn lại và để ngâm từ 15 – 20 phút. Trong quá trình ngâm, thỉnh thoảng nhớ đảo để cho dầu dừa ra và tan nhiều trong nước.

huong dan cach lam dau dua nguyen chat bang noi com dien don gian nhat1
Bạn có thể ngâm dừa với nước ấm trước khi xay nhuyễn

– Dùng rây để lọc chắt lấy nước cốt dừa. Nếu bạn không có rây thì có thể sử dụng miễng vải sạch để vắt lọc. Bạn có thể lọc đi lọc lại 2 – 3 lần để lấy nước cốt dừa thật sạch, không bị bám cặn. Chú ý vắt khô bã dừa để lấy được lượng cốt dừa nhiều nhất.

Bước 3: Dùng nồi cơm điện lấy Tinh dầu dừa

Đây là bước mà phần đa các bạn gái tự làm dầu dừa đều e ngại. Với phương pháp truyền thống là đun bằng chảo, bạn phải khuấy, đảo thật đều tay để tránh cặn bã bám cháy bề mặt chảo, làm ảnh hưởng đến chất lượng dầu dừa. Tuy nhiên, Cúc Béo hướng dẫn các bạn cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện đơn giản hơn rất nhiều.

– Đổ nước cốt dừa thu được vào nồi cơm điện. Sau đó bạn bật chế độ “Nấu” (Cooking) cho nồi cơm. Lưu ý là ở bước này bạn khoan đã đậy nắp nhé. Công đoạn này cần mở nắp để hơi nước bốc lên nhanh hơn. Tùy vào lượng dầu dừa làm mà bạn căn chỉnh thời gian nấu. Với lượng 500g cùi dừa nạo, bạn chờ khoảng 20ph. Nhớ thỉnh thoảng khuấy đều để dừa bớt bám cháy lên thành nồi nhé. Lúc này nước sôi thì nồi cơm có thể tự chuyển sang chế độ “Giữ ấm” (Warm). Bạn tiếp tục chờ thêm 15 – 20 phút nữa thì nước dừa bay hơi gần hết, chuyển sang dạng đặc sền sệt, màu dần chuyển sang màu vàng nhạt. Lúc này bạn có thể cảm nhận được mùi thơm nồng của nước cốt dừa.

huong dan cach lam dau dua nguyen chat bang noi com dien don gian nhat2
Dừa sôi và bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt và sau đó chuyển dần sang màu cafe (màu cánh dán)

– Chuyển lại sang chế độ “Nấu” (Cooking) nếu nồi của bạn đang ở chế độ Giữ nhiệt (Warm) nhé. Bã dừa se săn lại, và trong nồi xuất hiện dầu dừa trong suốt. Bạn giữ trong 10 phút cho dầu dừa ra hết nhé. Khi bã dừa chuyển sang màu café (màu cánh dán) thì bạn tắt nồi điện được rồi nhé.

huong dan cach lam dau dua nguyen chat bang noi com dien don gian nhat3
Khi dừa chuyển sang màu cánh dán, săn lại và ra hết dầu dừa thì tắt bếp

– Nhiệm vụ cuối cùng bây giờ chỉ là chắt lấy dầu dừa và đem đựng vào hũ hoặc lọ nữa thôi. Lúc này bạn đã thu được thành phẩm rồi đấy, chính là một lọ dầu dừa nguyên chất.

huong dan cach lam dau dua nguyen chat bang noi com dien don gian nhat4
Chúc các bạn thành công với cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản này!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here