Hoàn thiện bánh cupcake theo sở thích

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc dùng bánh cupcake để thể hiện một thông điệp chưa? Nếu chưa thì giờ bạn có thể nghĩ đến rồi đó! Bánh cupcake không chỉ dùng để ăn mà chính vẻ về ngoài nhỏ nhắn nhiều hình dáng và màu sắc của nó có thể giúp bạn đặt thông điệp lên đó. Cách làm bánh cupcake dưới đây sẽ giúp cho bạn có thể tự mình tạo ra được những chiếc bánh thật ngon đó!

huong dan lam banh cupcake de thuong
Cách làm bánh cupcake dễ thương

1. NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ

 • Bột mì: 200g
 • Đường: 200g
 • Bơ: 15g
 • Bột nở: 15g
 • Vani: 1 – 2 ống tùy theo sở thích của bạn.
 • Sữa đặc có đường: 120ml
 • Bột ca cao: 1 thìa canh.
 • Trứng gà: 2 quả
 • Dụng cụ đánh trứng
 • Máy trộn
 • Khay làm bánh cupcake
huong dan lam banh cupcake de thuong1
Nguyên liệu làm bánh cupcake

2. CÁCH THỰC HIỆN

Để làm bánh cupcake không phải là quá khó khăn hay cầu kì như bạn vẫn thường nghĩ. Những bước đơn giản dưới đây là những việc bạn cần làm để có được những chiếc cupcake đẹp mắt theo đúng ý thích của mình.

Bước 1: Trộn hỗn hợp làm bánh

Cho bơ và đường đã chuẩn bị vào chiếc bát và dùng dụng cụ đánh trứng để đánh tan hỗn hợp này ra. Tiếp đó đập thêm 2 quả trứng gà vào hỗn hợp và tiếp tục đánh cho trứng gà tan và hòa quện hỗn hợp lại với nhau.

Tiếp theo cho những ống vani bạn đã chuẩn bị vào hỗn hợp đó và đánh đều lên, lúc này thì bột bắt đầu trở nên đặc hơn.

Cho bột mỳ và bột nở vào một chiếc bát riêng và trộn đều chúng lại với nhau sau đó đổ hỗn hợp này vào bát hỗn hợp đã đánh ở bên trên và trộn đều chúng với nhau để tạo thành một hỗn hợp đặc quện, chờ khoảng 10 – 15 phút để hỗn hợp hơi khô và đông đặc.

huong dan lam banh cupcake de thuong2
Hòa tan hỗn hợp để làm bánh cupcake

Khi hỗn hợp đã hơi khô thì bạn cho phần sữa đặc vào và tiếp tục trộn đều một lần nữa. San hỗn hợp thành hai bát bằng nhau.

Bước 2: Tạo hỗn hợp socola

Bạn đánh nhuyễn cacao trong nước ra một chiếc bát nhỏ. Lưu ý cho lượng nước vừa đủ để tạo thành hỗn hợp socola đặc sệt.

huong dan lam banh cupcake de thuong3
Hòa bột cacao với nước

Đổ hỗn hợp này vào một trong hai bát hỗn hợp bột ở trên rồi dùng máy trộn xay nhuyễn chúng lại với nhau. Lúc này một bát sẽ chuyển thành màu nâu đặc trưng của socola

Bước 3: Nướng bánh cupcake

Lót giấy vào dưới khay làm bánh cupcake rồi đổ cả 2 bát hỗn hợp trên vào những chiếc khay. Lưu ý bạn chỉ nên đổ khoảng 2/3 khay để bánh nở lên là vừa đẹp. Đưa khay làm bánh cupcake vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 20 – 25 phút.

huong dan lam banh cupcake de thuong4
Đổ hỗn hợp vào khay làm bánh cupcake

Khi bánh cupcake được sẽ phồng lên nhìn vô cùng đẹp mắt. Đợi nguội bạn sẽ có thể trang trí theo cách mà bạn mong muốn. Bạn có thể đổ kem heavy cream đã đánh bông lên bên trên rồi cho những hoa quả nhỏ nhắn xinh xắn lên để trang trí, hoặc viết thông điệp mà bạn muốn gửi. Mỗi một chiếc bánh nhỏ có thể viết được một chữ.

huong dan lam banh cupcake de thuong5
Hoàn thiện bánh cupcake theo sở thích

Làm bánh cupcake tưởng chừng khó khăn nhưng cũng không phải là quá khó đúng không bạn? Với những bước cơ bản trên, chỉ cần thực hiện theo chắc chắn bạn có thể chuẩn bị được những chiếc cupcake thật xinh đẹp!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here