Mẹo luộc vịt thơm ngon

Chỉ cần chú ý một vài mẹo nhỏ, bạn đã có thể chế biến ra đĩa vịt luộc thơm ngon không khác gì ở ngoài nhà hàng.
meo luoc vit thom ngon 1
Mẹo luộc vịt thơm ngon, màu đẹp mắt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

meo luoc vit thom ngon1 1
Để có đĩa vịt luộc thơm ngon, cách lựa vịt cũng là một yếu tố quan trọng
Để có thể chuẩn bị một đĩa vịt luộc cho 4 người ăn thì các bạn cần chuẩn bị:
1 con vịt tầm 2 kg. Vịt các bạn chọn con còn khỏe, lông mượt, ấn vào thấy thịt săn chắc. Các bạn cũng có thể nhờ người bán làm hộ và sẽ giám sát quá trình cắt tiết, vặt lông vịt được diễn ra sạch sẽ và đảm bảo an toàn.
  • 2 nhánh sả
  • 1 củ gừng
  • 1 củ hành khô
  • Muối hạt
  • Hành lá
  • Chanh
  • Ớt
  • Rượu trắng
  • Gia vị: Nước mắm, Mì chính, hạt tiêu, bột canh
  • Tô nước lạnh

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Vịt sau khi làm sạch lông, các bạn bóp muối hạt rửa sạch. Cố gắng miết hết lông, đặc biệt là những phần chân đen ở gốc lông non của vịt. Đây chính là thủ phạm gây mùi hôi cho vịt khi luộc nếu các bạn không làm sạch. Nhớ cắt bỏ phần tĩn ở hậu môn của vịt. Hòa 20ml rượu trắng, 1 thìa muối hạt.
meo luoc vit thom ngon2 1
Sơ chế nguyên liệu
Gừng bóc vỏ, giã nhỏ. Cho 1 ít vào hòa cùng rượu, muối. Dùng hỗn hợp này chà xát vịt để vịt được sạch và khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch lại vịt 1 lần nữa. Lòng vịt các bạn cũng làm như vậy. Dùng ruột non cuộn cả mề, gan và tiết vịt vào với nhau cho gọn gàng.
Hành khô bóc vỏ, đập dập, nướng qua trên chảo.
Sả rửa sạch, cắt khúc

Bước 3: Chế biến món thịt vịt luộc thơm ngon

Bắc nồi, cho vịt vào, lưu ý đổ nước ngập con vịt để vịt được chín đều, màu thịt vịt khi luộc sẽ trắng hồng, không bị thâm đen. Không để lửa quá to, cho hành khô và xả, 1 ít gừng còn lại vào để luộc cùng. Lòng mề tiết các bạn sẽ luộc sau khi đã vớt vịt ra để tránh những bọt tiết và gan dính vào vịt, vịt sẽ không có màu được đẹp mắt. Cho thêm 1 thìa nước mắm vào luộc cùng để vịt được đậm, thơm.
Trong khi chờ luộc vịt, các bạn sẽ chế biến bát chấm gia vị. Cho 3 thìa bột canh, 1/3 thìa hạt tiêu bột, 1 chút mì chính, vắt nước cốt chanh, xắt ớt nhỏ vào.
Vịt các bạn luộc, có thể sử dụng cái đũa để xiên thử xem đã chín chưa. Nếu thịt vẫn còn nước đỏ, thì luộc tiếp. Vịt chín, các bạn vớt ra cho vào tô nước đá lạnh, để vịt được trắng, da giòn. Còn nếu bạn thích ăn vịt nóng thì không cần nhé.
Cho lòng mề tiết vào luộc. Chín thì vớt ra, cho hành lá vào nhúng trần qua để ăn kèm vịt.
meo luoc vit thom ngon3 1
Chỉ cần chú ý một vài mẹo nhỏ, các bạn đã có ngay một đĩa vịt luộc thơm ngon
Tiết vịt chín, các bạn có thể xắt 1 ít cho vào bát chấm gia vị, ăn sẽ rất ngon.
Vịt ăn kèm bún, chấm gia vị hoặc có thể chấm nước mắm. Nếu pha nước mắm thì các bạn pha 30ml nước mắm, 1 thìa mì chính, 1/2 thìa đường, 1 thìa nước sôi, xắt ớt, vắt nước cốt chanh vào.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *