Món thịt rán

Thịt rán là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Chỉ cần chú ý một vài mẹo nhỏ, bạn đã có đĩa thịt rán thơm phức, giòn tan để chiêu đãi cả nhà rồi.

meo ran thit gion ngon
Món thịt rán

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

4 – 5 lạng thịt: Các bạn lựa chọn phần thịt có cả ít mỡ, để khi rán được thơm ngon, không bị khô. Thường thì để thịt rán thơm ngon, mềm người ta thường sử dụng thịt ba chỉ và thịt nạc vai.
1 củ tỏi khô, bóc vỏ, đập dập
Hạt tiêu, ngũ vị hương (hoặc các bạn có thể sử dụng gói bột cari hiệu Vua bếp) để ướp thịt cho thơm ngon
Dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm
1 quả chanh, 1 quả ớt
Muối hạt

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Các bạn có thể luộc qua thịt rồi ướp hoặc có thể ướp thẳng luôn cũng được nhé. Thịt thái khúc to 6 – 7cm, ướp thêm 1 thìa nước mắm, 1/2 hạt tiêu bột, tỏi dập nhỏ, cho 1 ít gói ngũ vị hương vào ướp để thịt có mùi thơm.

Lưu ý để phần bì của thịt khi rán được giòn, ngon các bạn nên làm theo mẹo sau: Dùng đầu dao nhọn chọc vào phần bì thành nhiều lỗ nhỏ, để lúc rán bì không bị nổ, gây bắn mỡ ra ngoài.

Vắt nước cốt chanh, xát vào phần bì. Tiếp đến xát muối hạt, cách làm này sẽ cho bạn món thịt rán của bạn có phần bì phồng lên và giòn tan như ăn ngoài tiệm.

meo ran thit gion ngon1
Mẹo rán thịt giòn mà ngon

Bước 3: Chế biến món thịt rán giòn ngon

meo ran thit gion ngon2
Món thịt rán sau khi hoàn thành

Bắc chảo, đun nóng già mỡ, cho miếng thịt vào để rán. Các bạn rán phần mặt thịt trước rồi mới rán đến phần bì. Lúc rán phần bì, các bạn vặn lửa nhỏ lại, rán đến khi phần bì phồng lên và nghe thấy tiếng nổ tí tách là phần thịt rán đã hoàn thành.

Pha nước chấm: Các bạn cho 1 ít nước mắm, 1 chút đường, vắt thêm chút nước cốt chanh, ớt tươi và tỏi băm nhỏ để chấm thịt rán. Hoặc có thể pha nước châm gia vị bột canh, vắt chút chanh, hạt tiêu ớt cũng được. Món thịt rán giòn ngon ăn kèm với dưa muối chua là đúng vị.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here