Khi con bạn được cai sữa từ chế độ ăn chỉ có sữa mẹ khi được sáu tháng, nhu cầu dinh dưỡng của trẻ sẽ thay đổi đáng kể. Bạn sẽ phải lên kế hoạch dinh dưỡng cho chúng một cách cẩn thận để đảm bảo rằng chúng có đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết , cũng như protein , chất béo và carbohydrate .

Nguy cơ thiếu máu do Thiếu Sắt là rất cao trong khoảng thời gian từ 6-12 tháng khi trẻ hết sắt từ nguồn dự trữ sơ sinh và cần lấp đầy khoảng trống bằng sữa mẹ và các thực phẩm bổ sung bổ sung.

Một số lời khuyên về chế độ ăn uống cho trẻ :

 1. Bắt đầu cho trẻ ăn bổ sung từ sáu tháng tuổi ngoài sữa mẹ và tiếp tục cho trẻ bú mẹ đến hai tuổi.
 2. Thực phẩm đầu tiên được dùng để nếm thử. Bạn nên giới thiệu mỗi lần một loại thức ăn mới trong vòng ba bốn ngày để bé quen và tạo cơ hội cho bản thân xác định bất kỳ phản ứng bất lợi nào đối với một số loại thức ăn nhất định.
 3. Cho trẻ bú thường xuyên trong ngày vì trẻ nhỏ có dạ dày nhỏ.
 4. Tăng tần suất và lượng thức ăn khi trẻ lớn hơn và sử dụng bát riêng.
 5. Tăng mật độ thức ăn khi trẻ lớn hơn. Cháo quá loãng và nhiều nước để trên thìa sẽ làm đầy dạ dày mà không cung cấp đủ năng lượng hoặc chất dinh dưỡng cho trẻ tăng trưởng và phát triển ( độ đặc của cháo ). Hãy chắc chắn rằng bạn làm giàu cháo với một ít chất béo / dầu để cung cấp thêm năng lượng.
 6. Tăng đa dạng thức ăn khi trẻ lớn hơn.
 7. Tương tác với trẻ trong khi cho ăn.
 8. Em bé của bạn nên được bổ sung Sắt-Axit Folic từ sáu tháng đến ít nhất mười hai tháng. Khuyến cáo nên tiếp tục bổ sung đến hai mươi bốn tháng ở những nơi thiếu máu phổ biến. Bạn có thể mua xi-rô từ bất kỳ cơ sở chăm sóc sức khỏe ban đầu nào. Nếu không có thể trộn bột sắt hoặc viên sắt nghiền với thức ăn cho trẻ sơ sinh.
 9. Sữa bò không chứa đủ lượng vitamin và khoáng chất và không được coi là chất thay thế sữa mẹ thích hợp khi trẻ còn nhỏ. Ngoài ra, nó là một chất gây dị ứng phổ biến và bạn càng để lâu thì khả năng bé gặp phải các vấn đề càng ít.
 10. Đảm bảo vệ sinh tốt và chế biến thực phẩm an toàn.
 11. Theo dõi sự phát triển của con bạn bằng cách đi theo dõi và thúc đẩy tăng trưởng hàng tháng. Đến ngay trung tâm y tế nếu bạn thấy con mình không lớn hoặc sụt cân.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here