Image processed by CodeCarvings Piczard ### FREE Community Edition ### on 2019-09-30 03:13:44Z | http://piczard.com | http://codecarvings.com

Giai đoạn cuối thai kì mẹ bầu nên nhận biết cơ thể của mình thay đổi như thế nào, để kịp thời sinh bé an toàn, tốt nhất nhé. Dưới đây là những kiến thức giúp mẹ hiểu rõ hơn khi nào cơ thể mình sắp sinh nhé.

MẸ BẦU SẮP SINH DẤU HIỆU THẤY BỤNG TỤT XUỐNG THẤP

Trong vài tuần cuối của thai kỳ, chị em có thể dễ dàng nhận thấy bụng bầu có chiều hướng tụt xuống thấp đáng kể. Điều này báo hiệu cho bạn biết em bé sẽ chào đời trong một thời gian ngắn sắp đến.

Nhan biet me bau sap sinh be me can quan tam 1

MẸ BẦU SẮP SINH DẤU HIỆU THẤY: ĐI TIỂU THƯỜNG XUYÊN HƠN

Vì đầu của thai nhi đã nằm gần sát bàng quang của chúng ta nên chị em sẽ thường xuyên có cảm giác buồn đi tiểu và đi tiểu nhiều lần. Khoảng 2 tuần trước sinh thì thậm chí khoảng 1 giờ các mẹ đi tiểu một lần. Chị em bầu nhớ là đừng nhịn tiểu, sẽ làm không chỉ mẹ khó chịu mà còn ảnh hưởng đến con nữa.

MẸ BẦU SẮP SINH DẤU HIỆU THẤY: ĐAU LƯNG DƯỚI

Nhan biet me bau sap sinh be me can quan tam 2

Những ngày cuối thai kỳ bạn có thể bị đau lưng ghê gớm. Do lúc này em bé đã khá nặng và tụt xuống dưới sẽ tạo áp lực cho lưng và kéo dãn dây chằng ở tử cung, xương chậu khiến mẹ bầu đau nhức. Sau sinh, triệu chứng bệnh sẽ giảm dần. Khi thấy lưng thường xuyên đau đớn, chứng tỏ mẹ sắp được gặp mặt con yêu rồi.

MẸ BẦU SẮP SINH DẤU HIỆU THẤY: TIÊU CHẢY

Kích thích tố khi sinh nở sẽ tác động lên ruột và gây ra đau bụng, đi phân lỏng và đi thường xuyên. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng cho rằng, những kích thích tố này là thuốc sổ tự nhiên đào thải cặn bã trong ruột để thai nhi thoải mái trong bụng mẹ. Những hormone này cũng có thể khiến mẹ bầu có cảm giác buồn nôn.

MẸ BẦU SẮP SINH DẤU HIỆU THẤY: TĂNG TIẾT DỊCH ÂM ĐẠO

Thông thường 1 tuần trước ngày sinh nở, mẹ bầu sẽ nhận thấy âm đạo tiết nhiều dịch như lòng trắng trứng hoặc dịch lẫn máu hồng. Thông thường máu hồng này xuất hiện trước khi sinh nở khoảng 1 tuần.

MẸ BẦU SẮP SINH DẤU HIỆU THẤY: BONG NÚT NHẦY

Trong thời gian mang thai, chất nhầy ở trong cổ tử cung có nhiệm vụ “đóng nắp” bọc nước ối nhưng đến những ngày cuối thai kỳ, chấy nhầy này loãng ra. Chất nhầy này thường có tính chất “nhầy nhầy như nước mũi”, màu hồng nhạt. Chính vì vậy, trong khoảng 1 tuần trước ngày lâm bồn, chị em thường thấy âm đạo xuất hiện dịch nhầy màu hồng nhạt. Đó là dấu hiệu của cổ tử cung bắt đầu hé mở, nút niêm dịch nhầy của cổ tử cung đã bị bong ra.

Khi thấy xuất hiện triệu chứng này chứng tỏ cổ tử cung của bạn đã bắt đầu mở và quá trình sinh nở diễn ra trong 1-2 ngày tới hoặc cũng có thể lên đến 1 tuần. Bạn cần đi khám bác sĩ chuyên khoa để xác định xem cổ tử cung đã “mở” bao nhiêu cm và tư vấn thời điểm nhập viện.

Nhan biet me bau sap sinh be me can quan tam 3

Với các dấu hiệu trên hi vọng các  mẹ có cách nhận biết tốt nhất sắp sinh bé để xử lý kịp thời cho thai nhi an toàn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here