Mùa đông sắp đến,việc tắm lựa chọn cho các bé yêu các loại lá tốt nhất tắm cho bé để cơ thể luôn khỏe mạnh, phòng chống được các bệnh tật gây ra là băn khoăn lo lắng của nhiều mẹ.Với các loại lá dưới đây hi vọng các mẹ sẽ lựa chọn cho bé được loại lá phù hợp tắm cho bé mùa đông này nhé.

TẮM CHO BÉ YÊU BẰNG  LÁ CÂY NGẢI CỨU

Vào mùa đông tắm lá ngải cứu không những giúp trẻ trị mẩn ngứa, ghẻ lở, chống hăm, làm dịu các vết thương và viêm hiệu quả.

Tắm lá ngải cứu còn giúp bé giải cảm, phòng tránh cảm cúm trong mùa lạnh hiệu quả và có cảm giác ấm áp hơn khi tắm.

Cách tắm: Lá ngải cứu rửa sạch, thái nhỏ, cho vào nồi nước nấu sôi lên một lúc cho lá ngải tiết ra nước, sau đó pha với nước tắm cho bé, có thể thêm vài hạt muối hột trong chậu tắm.

12

TẮM CHO BÉ YÊU BẰNG LÁ CHÈ XANH

Công dụng :Lá chè xanh có rất nhiều công dụng như điều trị các bệnh viêm loét, hăm tã, da bị lở loét. Vào mùa đông việc đóng bỉm hàng ngày có thể khiến da trẻ bị hăm, lở loét, tắm lá chè xanh tuần 2 lần hoặc rửa bộ phận sinh dục cho bé bằng lá chè xanh hàng ngày sẽ phòng ngừa được hăm tã cho trẻ.

Cách nấu nước lá chè xanh tương tự như hướng dẫn ở trên, khi tắm mẹ có thể thêm vào đó một vài hạt muối.

117

 TẮM BẰNG TINH DẦU TRÀM

Tinh dầu tràm tắm cho bé vào mùa đông rất phù hợp vì nó có khả năng chống cảm lạnh, tránh gió, tránh ho, kháng khuẩn, giảm đau, chống và trị muỗi đốt, chống đầy hơi, khó tiêu.

Mẹ có thể nhỏ 2 đến 3 giọt tinh dầu vào chậu nước tắm cho con để giữ cơ thể bé được ấm áp, chống cảm và ho. Tuy nhiên cần lưu ý rửa mặt trước khi nhỏ tinh dầu đề phòng cay mắt trẻ.

Ngoài loại này về lâu dài bạn nên tắm cho bé các loại sữa tắm không chứa xà phòng (soap free) như lactacyd,centafil, mustela, cadum..

cac-loai-la-tam-cho-be-trong-mua-dong-4

LƯU Ý KHI TẮM CHO BÉ

– Chậu nước tắm cho con cần đánh rửa sạch sẽ bằng xà phòng trước và sau khi tắm, với bé sơ sinh để cẩn thận hơn mẹ có thể sát khuẩn bằng cồn lau một lượt trong lòng chậu tắm.

– Nước tắm cho bé sơ sinh là nước đun sôi để ấm, tránh tắm bằng nước lã pha.

– Cần thử phản ứng của trẻ trước khi tắm bằng cách bôi nước tắm vào tay trẻ trước.

– Cắt sạch móng tay và vệ sinh tay chân sạch sẽ trước khi tắm.

– Tắm phần sạch nhất trên cơ thể bé trước khi tắm đến các phần như bẹn, các nếp gấp.

– Dùng một ca nước sạch để tráng người bé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here