Cây kim tiền thảo có nhiều tác dụng thần kỳ trong điều trị bệnh sỏi thận, tim mạch

Kim tiền thảo là một trong những loại thảo dược thần kỳ được biết đến công dụng chữa trị bệnh sỏi niệu, sỏi mật, viêm gan và viêm thận.

Kim tiền thảo xuất hiện ở vùng núi trung du phía bắc, từ Nghệ An trở ra. Với nhiều tên gọi khác như: bàn trì liên, bạch nhĩ thảo, biến địa kim tiền, hay cửu lý hương.

Tác dụng của cây kim tiền thảo cũng như cách điều trị bệnh sẽ được cụ thể trong bài viết này, hãy dành 5 phút đọc để tìm hiểu về loại thảo dược quý hiếm này để biết được tác dụng của nó.

Tác dụng của cây kim tiền thảo

tac dung cua cay kim tien thao trong dieu tri benh cham soc suc khoe
Cây kim tiền thảo có nhiều tác dụng thần kỳ trong điều trị bệnh sỏi thận, tim mạch

Trong cây kim tiền thảo có một hoạt chất soyasaponin I, hoạt chất này đã được y học nghiên cứu chứng minh có tác dụng ức chế sự hình thành sỏi thận canxi ở thận. Bên cạnh đó cây kim tiền thảo còn có tác dụng tăng cường sự tiết mật cơ thể.

Không chỉ ngăn ngừa sự hình thành của sỏi thận, tăng cường sự tiết mật mà tác dụng của cây kim tiền thảo đối với hệ tim mạch cũng rất tốt.

Cây kim tiền thảo hạ huyết áp, làm tim đập chậm, bên cạnh đó còn có khả năng giảm mức tiêu thụ oxy trong cơ tim. Bởi trong cây kim tiền thảo có thành phần flavonoid hạ huyết áp nhanh chóng, tốt cho những người bị cao huyết áp.

Đặc biệt là cây kim tiền thảo có tác dụng đối kháng với các triệu chứng do pituitrin khiến cho lưu lượng mạch vành giảm dẫn tới thiếu máu cơ tim dẫn tới rối loạn nhịp tim.

Những bài thuốc điều trị bệnh từ cây kim tiền thảo

Với những người bị viêm gan, viêm túi mật, viêm thận nên điều trị với kim tiền thảo.

Cách dùng:

Kim tiền thảo 40g, đào nhân, uất kim, chỉ xác, đại phúc bì, kê nội kim, mỗi loại thuốc  8g, ý dĩ 16g, ngưu tất 12g. Thang thuốc này được sắc uống trong một ngày.

Với lượng nước 200ml sắc còn 150ml và chia làm 4 phần , chia khoảng thời gian và uống trong ngày.

Chữa sỏi đường tiết niệu với cây kim tiền thảo

tac dung cua cay kim tien thao trong dieu tri benh cham soc suc khoe1
Cây kim tiền thảo chữa sỏi mật hiệu quả, hãy thực hiện theo chỉ định bác sĩ Đông y về cách dùng cũng như liều lượng

Kim tiền thảo là một trong những loại thảo dược có hiệu quả điều trị sỏi đường tiết niệu hiệu quả.

Bài thuốc điều trị: kim tiền thảo 40g, trạch tả 12g, uất kim 12g, ngưu tất 12gr, kê nội kim 8g, mã đề 20g, tỳ giải 20g. Thang thuốc này được sắc uống, sau 1 tuần uống thuốc bệnh sẽ thiên giảm.

Chữa viêm, sỏi túi mật, đường dẫn mật

Cách dùng kiêm tiền thảo điều trị bệnh như sau: 40g kim tiền thảo, 40g nhân trần, sài hồ và mã đề mỗi loại 16g, chỉ từ 12g, khổ luyện tử 6g, đại hoàng 4g, chỉ xác 8g, uất kim 8g. Thang thuốc này được sắc uống mỗi ngày.

Điều trị bệnh trĩ với cây kim tiền thảo

Do thói ngồi nhiều, bị táo bón thường xuyên sẽ chính là nguyên nhân khiến bạn bị bệnh trĩ, nếu không điều trị dứt điểm kịp thời có thể sẽ dẫn tới nhiều bệnh nguy hiểm.

Tuy nhiên bạn có thể thực hiện với cách điều trị từ cây kim tiền thảo như sau: cây kim tiền thảo khô 150g sắc uống nước mỗi ngày, trĩ nội trĩ ngoại sau khi thực hiện với cây kim tiền thảo trong 30 ngày đều có tác dụng hiệu quả.

Tìm hiểu tác dụng của cây kim tiền thảo đã cho quý độc giả thêm nhiều thông tin điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe cũng như những bài thuốc thần kỳ tốt cho cơ thể. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè người thân những thông tin hữu ích từ cây kim tiền thảo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here