Cây lược vàng là loại thuốc quý điều trị bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày

Cây lược vàng là một trong những loại cây thuốc nam quý hiếm có tác dụng chữa được nhiều bệnh.

Trong dân gian cây lược vàng được sử dụng để điều trị bệnh dạ dày, viêm loét dạ dày, ngăn ngừa và điều trị hiệu quả những khối u trong cơ thể.

Ngoài ra, cây lược vàng còn có tác dụng chữa bệnh về mắt, hen suyễn cũng như nhiều bệnh khác. Khá nhiều bệnh có thể chữa được từ loại cây này.

Hãy tìm hiểu tác dụng của cây lược vàng cũng như những bệnh được điều trị từ cây lược vàng, hy vọng sẽ giúp được bạn trong việc chăm sóc sức khỏe cơ thể và người thân.

Tác dụng của cây lược vàng

tac dung cua cay luoc vang cay luoc vang chua nhung benh gi
Cây lược vàng có nhiều công dụng trong chữa bệnh

Cây lược vàng là một trong những loại thảo dược có tác dụng kháng khuẩn tốt, đặc biệt là những chủng vi khuẩn gây có khả năng gây nên bệnh đường hô hấp. Bên cạnh đó tác dụng của cây lược vàng còn là  tăng cường hệ miễn dịch cơ thể.

Không chỉ có tác dụng kháng khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Khi sử dụng cây lược vàng, bạn còn có thể giảm đau, có khả năng chống viêm mạn và ức chế số dòng tế bào ung thư xuống mức trung bình.

Tác dụng của cây lược vàng là chống oxy hóa tốt. Để ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, hãy sử dụng dịch ép của cây lược vàng. Trong cây lược vàng có thành phần chất flavonoid, steroid và những khoáng tốt vị lượng có lợi cho sức khỏe con người.

Hoạt chất Flavonoid trong cây lược vàng như thành phần vitamin P có khả năng tăng cường vitamin C trong cơ thể, có tác dụng làm bền mạch máu.

Tác dụng của cây lược vàng chống oxy hóa tốt là nhờ vào hoạt chất Quercetin, hoạt chất này còn có khả năng ngăn ngừa ung thư, khối u hình thành trong cơ thể người.

Với những tác dụng của cây lược vàng này mà trong dân gian người ta gọi là cây lược vàng quý hơn vàng là vậy.

Chữa bệnh nhờ cây lược vàng

Điều trị bệnh gan

tac dung cua cay luoc vang cay luoc vang chua nhung benh gi1
Cây lược vàng ngâm với rượu trắng điều trị bệnh gan

Chữa bệnh gan chính là tác dụng nổi bật nhất của cây lược vàng. Vì vậy, với những người bị bệnh gan nên thực hiện phương pháp điều trị với cây lược vàng như sau:

Với những người bị bệnh nóng gan, mắc bệnh viêm gan B, C, lỡ miệng do nóng gan hoặc gan nhiễm mỡ hãy dùng 2 lá lược vàng cùng với vài lá mồng tơi rửa sạch sau đó giã nhuyễn uống vào mỗi bữa tối sau bữa ăn.

Với những người bị bệnh ung thư gan, xơ gan thì hãy sử dụng lá cây lược vàng thêm vài lá màng màng sau đó giã nát pha với rượu trắng ngâm trong 30 ngày sau đó uống mỗi ngày cũng có hiệu quả chữa bệnh tốt.

Chữa bệnh viêm họng với cây lược vàng

Cây lược vàng có hiệu quả điều trị bệnh viêm họng gây ho khàn, ho có đờm kéo dài. Vì vậy, nếu mắc chứng bệnh  này hãy thực hiện với lá cây lược vàng vắt lấy nước , uống 2-3 lần/ngày. Kéo dài 2 ngày sẽ phát huy tác dụng.

Điều trị bệnh tiểu đường

Người ta cho rằng bệnh tiểu đường không thể chữa khỏi, nhưng hãy dùng với lá cây lược vàng chắc chắn sẽ có tác dụng khắc phục và điều trị bệnh tiểu đường nhanh chóng.

Lá cây lược vàng vắt lấy nước hoặc có thể nhai luôn cả lá, thực hiện điều này hàng ngày và kéo dài trong thời gian dài bệnh tiểu đường sẽ giảm đáng kể, cho bạn sức khỏe tốt.

Điều trị bệnh ung thư

Một trong những tác dụng tuyệt vời của cây lược vàng là có thể ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, hỗ trợ quá trình điều trị ung thư hiệu quả.

Bên cạnh đó cây lược vàng còn có thể chữa trị được bệnh ung thư đại tràng hiệu quả.

Điều trị bệnh dạ dày, viêm loét dạ dày

tac dung cua cay luoc vang cay luoc vang chua nhung benh gi2
Cây lược vàng là loại thuốc quý điều trị bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày

Với những người bị đau dạ dày, một trong những phương pháp điều trị bệnh dạ dày, viêm loét dạ dày cũng như là ung thư dạ dày hiệu quả chính là sử dụng cây lược vàng.

Phương pháp điều trị như sau

Lá cây lược vàng giã nhuyễn sau đó vắt lấy nước trộn với mật gấu, có thể sử dụng cả nước lẫn xác lá cây lược vàng sau khi giã.

Cây lược vàng có hiệu quả điều trị nhiều bệnh như đã được giới thiệu ở trên. Với tác dụng của cây lược vàng cũng như công thức điều trị bệnh trong bài viết này sẽ giúp bạn chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Hãy chia sẻ cho bạn bè người thân biết về tác dụng của cây lược vàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here