Thai nhi 2 tuần tuổi

Ở bài trước, Giadinh.Top có giới thiệu với bạn bài viết về thai nhi 1 tuần tuổi. Ở bài này bạn hãy xem ở tuần thứ 2 có gì cần tìm hiểu không nhé!

Điều thú vị nhất và có lẽ cũng khiến bạn hồi hộp nhất ở tuần thứ 2 của thai nhi này chính là bạn đã có thể cảm nhận thấy có sự khác biệt trong cơ thể. Nguyên nhân là do nhau thai đã bắt đầu sản xuất là loại hormone thai kỳ tên tiếng anh là human chorionic gonadotropin (HCG). Loại hormone này khiến buồng trứng ngừng phát triển

thai nhi 6 tuan tuoi 1
Khi thai nhi 2 tuần tuổi. Bạn đã có thể xét nghiệm được máu để có kết quả chính xác nhất

Thai nhi 2 tuần tuổi có tốc độ phát triển rất nhanh. Lúc này thai nhi như 1 quả cầu nhỏ chứa vài trăm tế bào. Cũng ở tuần này, nước ối đã bắt đầu phát triển và bao quanh thai nhi, sau này sẽ phát triển thành túi nước ối bao bọc bé trong 1 khoang, đây chính là môi trường cho bé phát triển trong các tháng tiếp theo.

Phôi thai trong tuần thứ 2 bắt đầu phát triển 1 hệ thống tuần hoàn sơ khai bao gồm những ống nhỏ để kết thai nhi với những mạch máu trong thành tử cung của mẹ để thực hiện các công việc: nhận chất dinh dưỡng, oxy từ cơ thể mẹ. Đồng thời cũng loại bỏ các chất thải.

Về cơ thể người mẹ

Rất nhiều người nói rằng ở tuần thứ 2 vẫn chưa có cảm nhận gì. Một số khác đã cảm thấy sự khác biệt trong cơ thể. Điều này là do cơ địa của từng người. Nếu bạn đã biết mình mang thai thì có thể sử dụng nước cam pha với 1 chút mật ong và ăn một vài chiếc bánh ngọt là đủ. Thực đơn này chứa axit foliccanxi và kali nên cũng tốt cho thai nhi.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *