Thai nhi 6 tuần tuổi

Thai nhi 6 tuần tuổi đã bắt đầu phát triển và đã có chân và tay. Lúc này kích thước của thai nhi đã tăng gấp đôi so với tuần thứ 5. Tương tự với tử cung của người mẹ (gấp đôi ) tuy nhiên bé lúc này vẫn chỉ được coi là một phôi thai. Nhìn bé vẫn giống như một chiếc đuôi nhỏ – là phần nối dài của xương cụt. Chiếc đuôi này sẽ biến mất trong vài tuần tới và đây là bộ phận duy nhất của bé sẽ nhỏ lại theo thời gian. Chiều dài của thai nhi ở tuần thứ 6 này có thể dài hơn 1cm rồi đấy!

thai nhi 6 tuan tuoi
Thai nhi 6 tuần tuổi

Về phần mắt của bé, lúc này mắt bé đang bị mí mắt che mất đi một phần. Khi siêu âm đã có thể thấy màu mắt của bé cũng như tĩnh mạch nhỏ dưới lớp da. Mũi và 2 bán cầu não của bé đều đang phát triển. Gan của bé sẽ tạo ra những tế bào hồng cầu cho đến khi tủy xương hình thành và đảm nhận thay vai trò này cho gan.

Ngoài ra bé cũng đã xuất hiện một số bộ phận khác như: tuyến tụy, ruột thừa. Một thông tin cho các mẹ chưa biết là 1 phần ruột thừa của bé sau này sẽ phát triển thành dây rốn. Dây rốn có những mạch máu riêng để trao đổi oxy cũng như chất dinh dưỡng và chất thải từ cơ thể của 2 mẹ con

Cơ thể người mẹ

Thai nhi 6 tuần tuổi cơ thể người mẹ tuy bên ngoài chưa có nhiều sự thay đổi nhưng bên trong cơ thể đã có những chuyển biến rất mãnh liệt. Đa số các trường hợp sẽ xuất hiện hiện tượng như buồn tiểu. Theo một số dữ liệu thống kê tỷ lệ ốm nghén trong 3 tháng đầu là 70%. Những kiểu ốm ngắn thường xuyên như buồn nôn, thèm ăn, dị ứng với mùi vị. Đây là những biểu hiện hết sức bình thường mặc dù chúng có thể gây cho mẹ bầu những phiền toái nhất định. Hãy yên tâm là những biểu hiện này sẽ không tồn tại lâu. Nếu bạn bị thêm những triệu chứng như đau lưng hay đau đầu đau ngực thì cũng không nên quá lo lắng.

Mẹ nên làm gì?

Nếu ở tuần thai thứ tư bạn chưa liên hệ với các phòng khám uy tín để đặt lịch hẹn thì việc quan trọng ở tuần thứ 6 này bạn cần phải làm việc đó. Mục đích của lần khám thai ở tuần thứ 6 là để xác định xem sức khỏe của mình như thế nào? có mắc bệnh gì không? có bị thiếu máu không? có thừa cân hay thiếu cân không? Từ đó sắp xếp cho mình một chế độ ăn hợp lý. Bên cạnh đó nếu bạn có những thắc mắc chưa được giải đáp thì cũng nên trao đổi với bác sĩ trong tuần thai thứ sáu này.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *