Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn ngon tuyệt mà ai cũng mê

Nếu cả gia đình bạn thích và có thói quen ăn bánh vặt vậy thay vì tốn tiền mua bánh ăn vặt ở ngoài không bảo đảm vệ sinh, tại sao chúng ta không thử vào bếp với cách làm bánh khoai mỡ thơm phức, giòn tan với nhân khoai mỡ mềm mịn để tạo bất ngờ cho cả gia đình trong bữa cơm chiều nay? Ngon tuyệt đấy!

thu cach lam banh khoai mo ngon tuyet ngay tai nha
Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn ngon tuyệt mà ai cũng mê

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

  • Khoai mỡ: 150gr
  • Đường cát: 40gr
  • Sữa tươi: 30ml
  • Bột nếp: 50gr
  • Bột năng: 60gr
  • Muối ăn và dầu ăn.
    thu cach lam banh khoai mo ngon tuyet ngay tai nha1
    Khoai mỡ gọt hết vỏ, sơ chế sạch để làm bánh

Cách sơ chế nguyên liệu như sau:

Khoai mỡ mua về rửa sạch đất cát rồi gọt vỏ và xả lại với nước cho sạch rồi để ráo. Tiếp theo thì bạn cho khoai mỡ vào xửng hấp để hấp cho chín nhừ rồi để nguội bớt. Khi hấp khoai, bạn chú ý không nên đổ quá nhiều nước để tránh làm khoai bị hấp chín nhão nhé.

Sau khi khoai mỡ đã nguội, bạn đem thái khoai thành những khoanh nhỏ rồi trộn cùng chút xíu muối ăn và sữa tươi. Bạn dùng thìa đánh cho khoai mỡ nhuyễn ra và trộn đều với sữa tươi.

thu cach lam banh khoai mo ngon tuyet ngay tai nha2
Trộn bột nếp, bột năng với các nguyên liệu khác để tạo thành một hỗn hợp dẻo mịn.

Tiếp đến, bạn để dành lại một chút bột năng để dành cho bước nặn bánh, còn lại thì cho vào bát cùng bột nếp và đường rồi trộn đều cùng với hỗn hợp khoai mỡ sữa tươi để tạo thành một hỗn hợp bột dẻo. Sau nữa, bạn dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín bột và để khoảng 30 phút để ủ bột.

thu cach lam banh khoai mo ngon tuyet ngay tai nha3
Ủ bột trong 30 phút cho bột nở và mịn hơn

Bước tiếp theo, bạn xoa đều tay với chỗ bột năng đã để dành lại rồi dùng tay chia bột khoai mỡ thành những phần đều nhau rồi nặ hoặc vê thành hình tròn hoặc thanh dài như ý bạn thích. Trong quá trình nặn bánh, bạn chú ý lăn bánh với bột năng để bột bánh không bị dính.

Cách làm bánh khoai mỡ như sau:

thu cach lam banh khoai mo ngon tuyet ngay tai nha4
Nặn bánh khoai mỡ thành hình dạng mà bạn thích
thu cach lam banh khoai mo ngon tuyet ngay tai nha5
Chiên bánh khoai mỡ trong chảo dầu sôi già để cho bánh chín giòn rụm

Bật bếp, cho dầu ăn vào chảo chống dính sao cho dầu ngập hết mặt chảo. Bạn chờ cho dầu ăn sôi già thì lần lượt cho bánh khoai mỡ vào chiên giòn tan thì vớt ngay ra để cho giấy thấm dầu cho bánh ráo hết dầu.

Món bánh khoai mỡ ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn nhiều. Với cách làm bánh khoai mỡ như đã giới thiệu trên đây, bạn chỉ cần thay nguyên liệu khoai mỡ bằng các loại khoai khác để thay đổi khẩu vị nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here