Cây lá khỉ là loại cây thuốc nam điều trị nhiều bệnh tật

Cây lá khỉ là gì? Tác dụng của cây lá khỉ thế nào? Chắc chắn khá nhiều người vẫn chưa biết về cây lá khỉ.

Vậy bạn hãy dành thời gian tìm hiểu về cây lá khỉ qua bài viết dưới đây ngay bây giờ. Chắc chắn sẽ có ích trong việc chăm sóc sức khỏe của bạn và gia đình.

Tác dụng của cây lá khỉ điều trị bệnh tật

Cây lá khỉ là gì?

tim hieu tac dung cua cay la khi trong dieu tri benh tat
Cây lá khỉ là loại cây thuốc nam điều trị nhiều bệnh tật

Cây lá khỉ hay còn gọi là cây hoàn ngọc, đây là một trong những loại cây có tác dụng chữa bệnh tốt.

Cây lá khỉ có chiều cao từ 0,5-1,5m, lá cây lá khỉ có vị chát, vị chua. Lá cây này có thể ăn kèm với thịt, cá như những loại rau sống khác, có tác dụng tốt trong tiêu hóa tránh tình trạng đầy bụng, đi ngoài, đầy hơi. Bên cạnh tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa thì cây lá khỉ còn mang nhiều công dụng chữa trị bệnh tật, hãy tìm hiểu những tác dụng của cây lá khỉ dưới đây.

Tác dụng của cây lá khỉ chữa viêm nhiễm đường tiêu hóa

Nếu bạn đang mắc phải chứng bệnh rối loạn tiêu hóa, trĩ nội, tá tràng, viêm loét dạ dày,… hãy thực hiện với cách sử dụng từ cây lá khỉ. Mỗi lần bạn nhai lá khỉ 7-9 lá, mỗi ngay nhai 2 lần và thực hiện đều đặn trong 5 ngày.

Sử dụng cây lá khỉ  có tác dụng cầm máu

tim hieu tac dung cua cay la khi trong dieu tri benh tat1
Cây lá khỉ có tác dụng cầm máu tốt

Tác dụng của cây lá khỉ còn có hiệu quả cầm máu. Vì vậy, với những người bị chấn thương chảy máu, trĩ nội, trĩ ngoại ra máu, ho ra máu, làm tan máu tụ do chấn thương … có thể sử dụng lá cây lá khỉ.

Cách thực hiện: Nhai lá cây khỉ 7-9 lá/1 lần hoặc bạn có thể sắc uống như uống nước chè, mỗi lần sắc uống 10gam lá khô. Thực hiện liên tục trong 5 ngày.

Tác dụng của cây lá khỉ chữa bệnh lở loét

Để chữa bệnh lỡ loét vết thương trên cơ thể, bạn có thể thực hiện với lá cây khỉ đơn giản như sau: hái lá cây khỉ tươi, rửa sạch sau đó giã nát cùng một ít muối và đắp vào vết thương. Cách này sẽ giúp cho vết thương được hút mủ, giảm sưng tấy, giảm đau nhanh chóng và bạn cũng không lo lắng vết thương để lại sẹo to.

Chữa sẹo lồi, mụn lồi từ cây lá khỉ

Một tác dụng của cây lá khỉ tuyệt vời mà bạn nên biết chính là chữa sẹo lồi, mụn lồi hiệu quả.

Cách thực hiện: lá cây khỉ được hái, rửa sạch, giá nát cùng với chút muối rồi đắp lên da ở những vùng sẹo hoặc mụn lồi, thực hiện thường xuyên sẽ có tác dụng làm tan nhanh vết sẹo hoặc mụn lồi. Thực hiện cho tới khi da được mịn, phẳng không còn sẹo lồi.

Hiện nay, cây lá khỉ đang được biết đến rộng rãi và sử dụng nhiều trong điều trị bệnh rối loạn tiêu hóa, đại tràng, những vấn đề về đi ngoài, kiết lỵ. Khi biết được những tác dụng của cây lá khỉ này bạn sẽ có thêm được nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe gia đình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here