Rau mã đề chữa bệnh tiểu tiện ra máu

Mã đề là cây thuốc được Đông y đánh giá cao vì có công dụng chữa bệnh tốt đặc biệt là tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu.

Để biết thêm thông tin và tác dụng của cây mã đề bạn hãy dành thời gian tham khảo bài viết dưới đây rất bổ ích và tốt cho cuộc sống của bạn và gia đình.

Giới thiệu về cây mã đề

tim hieu tac dung cua cay ma de giai nhiet loi tieu tot cho suc khoe
Cây mã đề mang nhiều công dụng chữa bệnh như chữa ho đờm lợi tiểu

Mã đề hay còn có tên gọi khác là mã đề thảo, xa tiền, mã đề á.

Mã đề là một loại cỏ sống quanh năm, thân nhẵn. Lá mã đề được mọc thành cụm từ gốc lên, phiến lá có dạng hình thìa có thân dọc theo sống lá.

Hoa mã đề được mọc thành những bông dài từ kẽ lá, có màu trắng. Qủa của cây mã đề chứa nhiều hạt màu nâu bên trong.

Mã đề là cây cỏ mọc hoang và được trồng ở khắp mọi nơi. Vì vậy, việc tìm kiếm cây mã đề không gặp khó khăn.

Mã đề được Đông y nhận xét có tính mát, vị ngọt. Tác dụng của cây mã đề lợi tiểu, giải độc giải nhiệt tốt cho gan, được sư dụng làm thuốc thông tiểu, chữa ho đờm, ho lâu ngày và cả bệnh đau mắt đỏ.

Tác dụng của cây mã đề cùng với những bài thuốc chữa bệnh

Tác dụng của cây mã đề chữa chứng bí tiểu tiện

tim hieu tac dung cua cay ma de giai nhiet loi tieu tot cho suc khoe1
Sử dụng hạt mã đề trong bài thuốc điều trị chứng bí tiểu tiện

Với những người bí tiểu tiện có thể thực hiện với bài thuốc đơn giản từ cây mã đề bởi cây mã đề có công dụng lợi tiểu.

Bài thuốc: sử dụng 12 hạt mã đề sắc uống nhiều lần trong ngày, bạn có thể thêm vài lá mã đề để sắc uống cũng tốt. Mỗi lần uống 600ml sau bữa ăn.

Chữa viêm phế quản với cây mã đề

Ngoài lợi tiểu thì công dụng chữa bệnh đường hô hấp, viêm phế quản cuả cây mã đề cũng rất tốt.

Cách thực hiện: sắc uống 6-12 hạt mã đề với 200ml nước cho tới khi chỉ còn 700-900ml nước thì dừng lại. Uống nước mã đề sắc hàng ngày sẽ có được hệ hô hấp tốt, chữa bệnh viêm phế quản.

Tác dụng của cây mã đề chữa chứng sốt xuất huyết

Cách thực hiện: 50gam mã đề tươi, 30gam củ sắn dây sắc với 100ml nước cho tới khi chỉ còn 50ml. Chia 50ml nước thành 2 bận uống vào những lúc đói hoặc trước khi ăn. Uống như vậy trong 3 ngày, nhưng sau 3 ngày bạn chỉ uống 1 lần/ngày.

Cây mã đề có công dụng trị sốt cao, sốt xuất huyết vì vậy bài thuốc này chắc chắn sẽ có hiệu quả khắc phục bệnh nhanh chóng.

Chữa tiểu tiện ra máu nhờ tác dụng của cây mã đề

tim hieu tac dung cua cay ma de giai nhiet loi tieu tot cho suc khoe2
Rau mã đề chữa bệnh tiểu tiện ra máu

Trong dân gian rau mã đề được xem như loại thuốc tốt chữa bệnh tiểu tiện ra máu hiệu quả. Chính vì vậy, nếu bạn đang mắc chứng bệnh này hãy áp dụng ngay với bài thuốc dân gian từ cây mã đề.

Cách thực hiện: rau mã đề một nắm to được rửa sạch, ngâm qua với nước muối loãng để khử trùng. Sau đó giã nát rau mã đề vắt lấy nước cốt uống vào lúc đói bụng. Ngoài rau mã đề bạn cũng có thể thêm cây cỏ mực, lượng cây cỏ mực và mã đề như nhau, thực hiện như trên sau vài ngày sẽ không còn tình trạng đi tiểu tiện ra máu.

Tác dụng của cây mã đề chữa chứng bệnh nhiệt ở người già

Cách thực hiện: Một vốc hạt mã đề giã nhỏ sau đó bọc vào khăn vải sạch cho 2 bát nước vào sắc cho tới khi chỉ còn 1 bát nước. Sử dụng nước đó nấu với 3 vốc hột kê thành cháo, ăn khi đói. Cháo hột kê này vừa có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, làm mát cơ thể, vừa làm mắt sáng hơn.

Chữa trẻ bị sởi gây tiêu chảy từ cây mã đề

Sử dụng hạt mã đề, sao qua sắc lấy nước uống. Nếu trẻ mắc cả chứng bệnh bí tiểu tiện có thể sử dụng thêm mộc thông.  Có thể sử dụng hạt mã đề với rau dừa nước, thực hiện với lượng nước như nhau.

Cho trẻ uống ngày 2 lần và duy trì trong 3 ngày sẽ thấy bệnh chuyển biến rõ rệt.

Bên cạnh những bài thuốc trên, bạn có thể áp dụng cách chữa bệnh từ rau mã đề như rau mã đề nấu canh với tôm, thịt có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, tiểu tiện dễ dàng hơn. Tuy nhiên cũng phải chú ý khi sử dụng mã đề cần phải kiêng kị những chất kích thích như rượu, café, gia vị cay nóng,…

Như vậy, bạn vừa tìm hiểu xong tác dụng của cây mã đề và những bài thuốc dân gian có hiệu quả điều trị bệnh tật tốt. Hãy chia sẻ với bạn bè, người thân về những thông tin bổ ích này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here